Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ăn món thiu mốc dễ nhiễm độc toàn thân

Khi thực phẩm bị mốc, bạn tiếc rẻ chỉ cắt đi chỗ mốc và ăn phần còn lại, cơ thể sẽ dễ nhiễm các độc tố nguy hiểm.
Ảnh: Huffinton Post.
Ảnh: Huffinton Post.
Theo Live Sience, những chấm xanh đôi khi có lông trên bề mặt của thức ăn mà mắt bạn có thể thấy thực chất chỉ là "bề nổi". Phần "rễ" của nấm mốc rất khó nhận biết và đôi khi nằm sâu trong thực phẩm. Chính vì lý do này, đồ ăn đã lên mốc không an toàn để ăn, kể cả khi bạn có cắt hết phần bị mốc. 

"Hầu hết nấm mốc vô hại nhưng một số loại rất độc", Nadine Shaw, chuyên gia làm việc tại Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết. Vài loại nấm mốc chứa các mycotoxin, một chất độc có thể gây dị ứng hoặc các vấn đề hô hấp. Nguy hiểm hơn, nấm mốc có thể tiết ra độc tố aflatoxin được cho là gây ung thư. 

Mycotoxin được tìm thấy chủ yếu trong các loại nấm mốc ở ngũ cốc, hạt, nước ép nho, cần tây, táo. Còn aflatoxin hay xuất hiện ở ngô, đậu phộng. 

Để tránh thức ăn bị nấm mốc và bảo vệ sức khỏe, bạn nên bọc thực phẩm còn thừa, lưu trữ trong tủ lạnh đúng cách và nên dùng hết trong vòng 3-4 ngày.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ