Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

An ninh Nga đã chặn đứng hơn 60 âm mưu khủng bố trong năm 2017

Kinhtedothi - Phát biểu trong lễ kỷ niệm Ngày Lực lượng An ninh Nga hôm 20/12, Tổng thống Vladimir Putin tiết lộ lực lượng an ninh Nga trong năm 2017 đã phá vỡ hơn 60 kế hoạch tấn công khủng bố nhằm vào nước Nga.
“Năm 2017, các cơ quan an ninh Nga đã phá âm mưu chuẩn bị tấn công Nga của hơn 60 tội phạm có liên quan đến khủng bố”, Tổng thống Vladimir Putin phát biểu trong lễ kỷ niệm đặc biệt nhân Ngày Lực lượng An ninh Nga tại Moscow hôm 20/12.
Tổng thống Putin nói rằng những kẻ khủng bố đang tìm cách thích nghi với bối cảnh thay đổi.
“Những kẻ khủng bố đang tìm cách thích nghi với tình hình thay đổi. Chủ nghĩa khủng bố quốc tế hiện nay trong đó có cả những kẻ khủng bố đơn độc và những mạng lưới ngầm được kết nối với nhau”, ông Putin cho biết.
 Tổng thống Vladimir Putin phát biểu trong lễ kỷ niệm đặc biệt nhân Ngày Lực lượng An ninh Nga tại Moscow ngày 20/12. Ảnh: AP
Người đứng đầu Điện Kremlin cũng yêu cầu các cơ quan an ninh Nga tiếp tục duy trì sự tập trung cao độ và làm việc có hệ thống để đối phó với các âm mưu khủng bố. Ngoài ra, lực lượng đặc vụ cũng cần ngăn chặn nguy cơ can thiệp từ nước ngoài vào nền chính trị Nga.
“Các cơ quan tình báo và phản gián cần thiết lập rào chắn ngăn cản nước ngoài can thiệp vào đời sống chính trị của Nga, đồng thời kiềm chế hoạt động của các lực lượng đặc vụ nước ngoài, vốn đang công khai làm tất cả mọi cách để tăng cường hoạt động ở Nga”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.
Tổng thống Nga nói thêm, các cơ quan an ninh nước này cần hành động nhanh chóng nhằm xóa bỏ các mạng lưới tuyển mộ và cung cấp tài chính cho khủng bố.
Ngoài ra, lực lượng đặc vụ cũng cần tránh nguy cơ can thiệp từ nước ngoài vào đời sống chính trị Nga.
Ông Putin khẳng định Nga sẽ tiếp tục làm tê liệt các điểm nóng của chủ nghĩa khủng bố quốc tế giống với cách Moscow đang tiến hành tại Syria.
Tổng thống Nga cũng tuyên bố sẽ hợp tác với những quốc gia sẵn sàng đi cùng nước này trong cuộc chiến chống khủng bố thông qua việc trao đổi thông tin với nhau.
Trước đó, hôm 17/12, Tổng thống Nga đã gọi điện cảm ơn người đồng cấp Mỹ Donald Trump vì đã giúp ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố tại St. Petersburg.
Theo Điện Kremlin, những thông tin do Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) cung cấp đã hỗ trợ cơ quan an ninh Nga phát hiện và bắt giữ các nghi phạm khủng bố lên kế hoạch tấn công St. Petersburg.
Tổng thống Putin cũng tuyên bố các cơ quan an ninh nước này cũng luôn sẵn sàng chia sẻ thông tin với các đồng nghiệp Mỹ nhằm ngăn chặn bất cứ âm mưu tấn công khủng bố nào trên lãnh thổ nước Mỹ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ