Án phạt của Eto’o được giảm mạnh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau một cuộc họp căng thẳng kéo dài đến tận hơn 11 tiếng đồng hồ tại Yaunde, ban lãnh đạo của liên đoàn bóng đá Cameroon đã đưa ra quyết định giảm án treo giò từ 15 trận xuống còn 5 trận trong màu áo ĐTQG đối với ngôi sao Samuel Eto’o.

Điều đó đồng nghĩa là thủ lĩnh của "những chú sư tử bất khuất” sẽ không được tham dự các trận đấu quốc tế chỉ trong vòng 8 tháng.

“Chúng tôi muốn làm sống lại đội bóng đã bị mất đi linh hồn của mình. Tuy nhiên chúng tôi muốn có sự kỷ luật trong đội bóng. Chúng ta cần mọi cầu thủ vì tất cả đều hữu ích”, ông Efe Antoine Essomba Eyenga, thành viên ban chấp hành Fecafut lý giải về việc quyết định giảm mạnh án phạt dành cho tiền đạo có biệt danh “báo đen”.

Theo một nguồn tin cho biết, Liên đoàn bóng đá Cameroon đã chịu một tác động không nhỏ từ chính Tổng thống của đất nước này, khi chính ông đã đề nghị Fecafut “một giải pháp cho việc đình chỉ thi đấu Samuel Eto’o”. Hồi tháng 10, Fecafut đã quyết định đưa ra án kỷ luật nặng tay đối với ngôi sao sáng nhất của bóng đá Cameroon khi đình chỉ Eto’o thi đấu cho ĐTQG đến 15 trận.

Lý do được đưa ra là Eto’o đã có những cáo buộc các lãnh đạo cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Cameroon dính dáng đến tham nhũng đồng thời chủ mưu kích động vụ đình công khiến trận giao hữu giữa Cameroon và Algeria không thể diễn ra. Chính vì việc này mà LĐBĐ Cameroon đã phải bồi thường cho LĐBĐ Algeria đến 500 ngàn USD.

Ngoài đội trưởng Samuel Eto’o, Fecafut còn chấp nhận giảm án phạt cho đội phó Enoh Eyong từ 2 trận xuống chỉ còn 1 trận. Còn đối với trường hợp của cầu thủ chạy cánh của Tottenham Assou Ekotto, Fecafut còn xóa luôn cả mức tiền phạt 1500 Euro mà cầu thủ này phải nộp.