Tin mới

Kiểm soát chặt an toàn thực phẩm xung quanh trường học

Kiểm soát chặt an toàn thực phẩm xung quanh trường học

Kinhtedothi - Thời gian qua, liên tiếp các vụ học sinh ngộ độc thực phẩm xảy ra liên quan đến quán ăn ngoài cổng trường gây hậu quả nghiêm trọng. Điều này khiến người dân không khỏi lo lắng khi thực phẩm trôi nổi không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc vẫn bủa vây học đường.
Tràn lan nông sản không rõ xuất xứ đội lốt hàng Việt

Tràn lan nông sản không rõ xuất xứ đội lốt hàng Việt

Kinhtedothi - Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm nông sản xuất xứ không rõ ràng nhưng lại được quảng bá là sản phẩm Việt Nam. Điều này đã gây hoang mang cho người tiêu dùng và ảnh hưởng tới thương hiệu nông sản Việt.
Gia tăng bệnh ký sinh trùng do thói quen ăn đồ tái, sống

Gia tăng bệnh ký sinh trùng do thói quen ăn đồ tái, sống

Kinhtedothi - Thói quen ăn thịt lợn tái, bò tái, tiết canh, gỏi cá, rau thủy sinh… của người Việt là nguyên nhân khiến các bệnh ký sinh trùng gia tăng nhanh chóng. Chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân nên ăn chín uống sôi, không ăn thực phẩm sống, tái; giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh.