Ấn tượng lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao huyện Quốc Oai

Phương Nga
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 25/9, huyện Quốc Oai tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) huyện lần thứ 9, với sự tham gia của hơn 4.000 người đến từ các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn.

Quy mô tổ chức hoành tráng, chuyên nghiệp

Mặc dù trời lất phất mưa, nhưng ngay từ sáng sớm, sân vận động huyện Quốc Oai đã thu hút đông đảo các vận động viên, Nhân dân đến từ 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trên khắp các trục đường dẫn vào huyện và quanh sân vận động được trang hoàng cờ hoa, pano, áp phích… lộng lẫy, tạo không khí phấn khởi cho toàn dân hướng về ngày hội thể thao của huyện.

Các đại biểu tham gia lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Quốc Oai lần thứ 9
Các đại biểu tham gia lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Quốc Oai lần thứ 9

Tham gia lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Quốc Oai lần thứ 9 có hơn 4.000 người. Trong đó, có gần 2.400 người tham gia diễu hành biểu dương lực lượng cho 43 đơn vị. Đại hội được tường thuật trực tiếp trên nhiều nền tảng để các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài huyện được theo dõi.

Khối hồng kỳ tham gia diễu hành
Khối hồng kỳ tham gia diễu hành

Mở đầu cho lễ khai mạc là phần diễu hành biểu dương những lực lượng tiên phong trong các phong trào của huyện. Tiếp đến, ngọn lửa truyền thống của Đại hội được các vận động viên xuất sắc, đại diện cho toàn thể vận động viên huyện Quốc Oai giương cao tiến vào lễ đài. Sau đó, được Bí thư Huyện ủy Quốc Oai Nguyễn Văn Thọ thắp sáng và trao lại cho thế hệ trẻ.

Khối học sinh tham gia diễu hành
Khối học sinh tham gia diễu hành

Tại lễ khai mạc, còn diễn ra các tiết mục đồng diễn đặc sắc, dàn dựng công phu như: Trống hội Lân sư rồng của Câu lạc bộ Lân sư rồng làng Gồ, xã Phượng Cách, với sự tham gia biểu diễn của 200 người; tiết mục múa dân vũ của Hội Liên hiệp Phụ nữ thu hút 150 người; bài thể dục Khỏe vì nước của Hội Người cao tuổi thu hút gần 200 người; màn đồng diễn võ thuật thu hút hơn 120 người và cuối cùng là màn đồng diễn thể dục của trường THCS Thạch Thán của 120 cháu học sinh…

Bí thứ Huyện ủy Quốc Oai Nguyễn Văn Thọ thắp lên ngọn đuốc tại đại hội
Bí thứ Huyện ủy Quốc Oai Nguyễn Văn Thọ thắp lên ngọn đuốc tại đại hội

Phát biểu khai mạc đại hội, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn cho biết, Đại hội TDTT huyện Quốc Oai lần thứ 9 năm 2022 là ngày hội biểu dương lực lượng, đánh giá sự phát triển của công tác TDTT trong quần chúng Nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường; với 15 môn thi đấu được tổ chức trong chương trình Đại hội.

Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn tặng hoa và cờ thi đua cho các đơn vị
Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn tặng hoa và cờ thi đua cho các đơn vị

Trước đó, để chuẩn bị cho Đại hội TDTT huyện Quốc Oai lần thứ 9, 21/21  xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở, và tham gia tích cực vào các môn thi đấu của Đại hội TDTT toàn huyện.

Luôn ưu tiên phát triển phong trào thể dục, thể thao

Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, từ nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Quốc Oai luôn xác định phát triển TDTT là góp phần tích cực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, nâng cao sức khoẻ, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Thọ tặng giấy khen các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho Đại hội TDTT huyện
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Thọ tặng giấy khen các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho Đại hội TDTT huyện

Xác định rõ tầm quan trọng đó, những năm qua huyện luôn quan tâm đầu tu xây mới, nâng cấp cơ sở vật chất dành cho thể thao quần chúng; chất lượng phong trào TDTT ngày càng phát triển sâu rộng. Nhờ vậy, số hộ gia đình và số người tập luyện TDTT thường xuyên tăng đều hàng năm.

Phong trào TDTT quần chúng phát triển rộng khắp, phù hợp với từng đối tượng. Các câu lạc bộ TDTT hoạt động hiệu quả, tăng cả về số lượng và chất lượng. Hàng năm đã tổ chức được hàng trăm giải thể thao cấp xã và cấp huyện, thu hút hàng ngàn người tham gia luyện tập và thi đấu.

Tiết mục biểu diễn lân sư rồng tại lễ khai mạc
Tiết mục biểu diễn lân sư rồng tại lễ khai mạc

Bên cạnh đó, công tác xây dựng và đào tạo lực lượng vận động viên của huyện được chú trọng đầu tư cho các môn thể thao mũi nhọn như: Vật, cầu lông, bóng chuyền, bóng đá, bơi, điền kinh, các môn võ...

Tiết mục Khỏe vì nước của Hội Người cao tuổi huyện Quốc Oai
Tiết mục Khỏe vì nước của Hội Người cao tuổi huyện Quốc Oai

Từ phong trào TDTT quần chúng, huyện Quốc Oai đã cung cấp nhiều vận động viên xuất sắc cho TP và Quốc gia. Tiêu biểu là vận động viên Nguyễn Thị Lụa tham dự 2 kỳ thi đấu Olympic môn vật tự do nữ.

Trong chương trình Đại hội TDTT lần thứ 10 TP Hà Nội, dự kiến huyện Quốc Oai sẽ tham dự 12 môn trong tổng số 25 môn; đến nay huyện đã tham dự 6 môn với kết quả đạt được 10 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 14 huy chương đồng

Tiết mục biểu diễn võ thuật
Tiết mục biểu diễn võ thuật

Trong 5 năm trở lại đây, các vận động viên của Quốc Oai tham gia nhiều giải thi đấu quốc tế, quốc gia, TP đạt tổng số 350 huy chương các loại, trong đó có 110 huy chương vàng, 115 huy chương bạc và 125 huy chương đồng.

Đặc biệt, tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được tổ chức tại Việt Nam, huyện Quốc Oai đã đóng góp chung vào thành tích của đoàn thể thao Việt Nam với 5 huy chương vàng và 2 huy chương bạc, ở các môn thi đấu vật, pencat silas, Muay thái và bóng ném.

Tiết mục biểu diễn dân vũ của Hội Phụ nữ huyện
Tiết mục biểu diễn dân vũ của Hội Phụ nữ huyện

Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, Đại hội TDTT là điều kiện để các vận động viên của huyện đua tài, đua sức, đồng thời đánh giá phong trào tập luyện TDTT của địa phương.

Thông qua các môn thi đấu, huyện sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc thành lập đội tuyển tập huấn, và tham gia thi đấu các môn trong chương trình Đại hội TDTT TP Hà Nội lần thứ 10 năm 2021 - 2022. Đây cũng là cơ hội để tập dượt, đánh giá năng lực chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện, qua đó rút kinh nghiệm để chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Đại hội TDTT các năm tiếp theo.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần