DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ẩn ý gì khi tạo sóng?

05-12-2015 10:32
Kinhtedothi - Khi mà ông Miura đang gồng mình trong cái lạnh Hà Nội nhằm xây dựng bộ khung và lối chơi cho U23 Việt Nam, thì tại TP Hồ Chí Minh, cái ghế của ông đang được đưa ra để mặc cả.
Thôi thì làm HLV chuyên nghiệp, việc đi hay ở là điều hết sức bình thường. Thế nhưng, cái cách người ta ứng xử với một vị tướng sắp bước vào trận đánh lớn lại có điều gì đó không ổn chút nào? Nếu ông Miura không chuyên nghiệp, thiếu bản lĩnh, chẳng hiểu điều gì sẽ xảy đến với U23 Việt Nam. Khi ấy, một HLV khi đã biết mình chắc chắn “ra đường” sẽ chẳng thể tập trung để cống hiến cho những người sẽ đuổi mình nay mai. Bóng đá Việt Nam vì thế mà tổn thất.
Có thể, vì tự ái cá nhân, ông Miura sẽ làm việc tận tâm nhằm có được cái kết có hậu. U23 Việt Nam sẽ thành công và nhà cầm quân người Nhật sẽ ngẩng cao đầu rời khỏi Việt Nam. Thế nhưng, dù ở kịch bản nào, bóng đá Việt Nam cũng chịu thiệt. Có thể thiệt về chuyên môn khi ông Miura buông xuôi. Nhưng, ngay cả khi chuyên môn được đảm bảo, chúng ta đã đánh mất hình ảnh đẹp trong mắt Miura. Nhiều người bảo, tung tin có thể chấm dứt hợp đồng với ông thầy người Nhật là một hành động mang tính "phá hoại hơn là xây dựng". Có thể sự việc chẳng nghiêm trọng như thế. Nhưng có một thực tế, bóng đá Việt Nam đang có quá nhiều sự khác biệt về hướng đi và cả những toan tính nơi hậu trường. Ở đó, vì quyền lợi của mình mà người ta sẵn sàng tạo sóng nơi mặt hồ yên ả mà chẳng cần biết hậu quả sẽ ra sao.

Khổ như ông Miura bởi có làm việc thế nào cũng chẳng được ghi nhận. Nhưng, ông khổ một, bóng đá Việt Nam khổ mười, bởi còn lâu nữa chúng ta mới có được sự chuyên nghiệp thực sự. Và đây mới chính cái mà nền bóng đá Việt cần hướng tới.
TAG: