DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Android được ủng hộ lớn từ các thị trường quan trọng châu Âu

12-12-2015 16:21
Android đang ngày càng phổ biến ở Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha (gọi tắt là EU5), trong khi tăng trưởng iOS đang chậm lại.
Các số liệu mới nhất này được đưa ra bởi ​​Kantar, cho thấy Google đang thành công trong việc giữ chân Apple tại các thị trường quan trọng ở châu Âu.
Android được ủng hộ lớn từ các thị trường quan trọng châu Âu
Android được ủng hộ lớn từ các thị trường quan trọng châu Âu
Dữ liệu của Kantar bao gồm doanh số bán smartphone trong năm thị trường lớn nhất của châu Âu trong ba tháng kết thúc vào tháng 10/2015. Mặc dù sự phổ biến của Android đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng doanh số bán hàng quý cuối cùng cho thấy một sự tăng trưởng trở lại, và Google hy vọng sẽ tiếp tục vào năm 2016 và xa hơn nữa.

Tại Anh, sự trở lại của Android một phần nhờ sự thành công của các thiết bị cầm tay đến từ LG và Samsung. Vòng quan châu Âu, các thiết bị cầm tay khác chứng minh phổ biến ở các quốc gia khác nhau. Samsung và LG đang bán tốt tại Anh và Pháp, trong khi Samsung và Huawei là thương hiệu được ủng hộ ở Ý và Tây Ban Nha.

Giám đốc nghiên cứu Carolina Milanesi của Kantar Worldpanel Comtech nói: “Tại thị trường châu Âu, nhờ vào một hiệu suất mạnh mẽ tại Ý, Tây Ban Nha và Pháp mà Android cho thấy sự tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Sự suy giảm của iOS chủ yếu do tốc độ tăng trưởng giảm ở Anh và Đức. Doanh số bán hàng iPhone 6S và 6S Plus đã chiếm 1/3 doanh số bán thiết bị iOS trong 5 thị trường lớn nhất châu Âu.

Đó chắc chắn không phải tất cả tin xấu cho Apple. Bởi ở Mỹ, công ty đang chiếm hơn 1/3 thị trường smartphone (33,6%), tăng so với quý trước đó.

Với thời gian mua sắm đến gần, smartphone là một trong những gian hàng nhận được quan tâm nhất, do đó sẽ rất thú vị để xem báo cáo vào năm tới liên quan đến đợt mua sắm tới đây sẽ ra sao
TAG: