Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Android và Windows Phone tăng trưởng mạnh trong năm 2013

Kinhtedothi - Tại thị trường Mỹ nói riêng, thông số bán ra của thiết bị sử dụng Android trong 3 tháng đầu năm 2014 đã tăng trưởng 6% từ con số chỉ có 48,6% của năm 2013.
Theo các thông số tăng trưởng của smartphone được cung cấp bởi Kantor, điện thoại dùng Android vẫn tiếp tục thống trị toàn cầu với vị thế số một tại hầu hết quốc gia.

Tại thị trường Mỹ nói riêng, thông số bán ra của thiết bị sử dụng Android trong 3 tháng đầu năm 2014 đã tăng trưởng 6% từ con số chỉ có 48,6% của năm 2013. Một phần lớn lí do tại sao Android có được mức tăng trưởng cao đến vậy là do sự thụt giảm lên tới 7,7% của iOS. Có lẽ các thiết bị của Apple đang đánh mất niềm tin của thị trường tiêu dùng Mỹ nói riêng, và trên toàn thế giới nói chung do những scandal họ vướng phải trong thời gian qua. Android nhanh chóng chiếm ưu thế hơn nhờ chênh lệch tới 15,9% doanh số bán ra, đẩy iOS xuống vị trí thứ hai khi chỉ sở 38,9% thị trường smartphone Mỹ.

 
Trong khi đó thiết bị dùng Windows Phone với một xuất phát điểm thấp, nhưng lại đánh dấu một mốc tăng trưởng lên tới 67% so với năm ngoái. Từ chỉ có 3% thị phần Mỹ theo con số thống kê đầu năm 2013, một năm sau Windows Phone đã chiếm tới 5%. Tuy nhiên con số này không thực sự ấn tượng nếu như so sánh với cả Android lẫn iOS, thế nên Microsoft sẽ còn rất nhiều việc phải làm phía trước nếu như muốn tạo chỗ đứng của mình trên thị trường di động thế giới. Trong năm vừa qua cũng chứng kiến sự thụt giảm của BlackBerry cụ thể là từ 1% xuống còn 0,6% tại thị trường Mỹ. 

Theo các con số thống kê, tại Anh, Windows Phone mới thực sự đang chứng tỏ sự tăng trưởng mạnh mẽ của mình. Trong khi cả Android và iOS bị mất thị phần vào năm nay ( lần lượt -0,7% và -0,3% ) thì Windows Phone đã tăng 4,9% để chiếm lĩnh 11,3% thị trường vào đầu năm 2014 tại xứ sở sương mù. 

Windows Phone cũng đang cho thấy được sự hấp dẫn của mình tại các quốc gia châu Âu. Đặc biệt tại Tây Ban Nha, chỉ từ 1% vào năm 2013, nhưng đến nay Windows Phone đã chiếm 5,3% thị trường trong chỉ có một năm tăng trưởng.

Về tổng thể trên hầu hết các quốc gia, thị trường Android vẫn chiếm ưu thế hơn so với iOS ,đặc biệt tại Tây Ban Nha có tới 86,6% người dùng sử dụng Android. Tuy nhiên vẫn có một ngoại lệ đó là thị trường smartphone Nhật Bản. Tại đây số người dùng iOS chiếm tới 68,8%, cao hơn gấp đôi so với Android (30,5%), và thị phần của "quả táo cắn dở" vẫn tiếp tục tăng trưởng trong năm vừa qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

24 Feb, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

24 Feb, 09:49 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường yêu cầu các sở, ban, ngành đổi mới mạnh mẽ phương thức xúc tiến đầu tư, tập trung vào chiều sâu, cơ chế đặc thù và đồng hành thực chất cùng doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh mới trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ