[Ảnh] 5 cơ sở giáo dục chuẩn bị đưa vào sử dụng tại quận Cầu Giấy

Ngọc Tú - Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong năm học 2021 - 2022, quận Cầu Giấy sẽ đưa vào sử dụng 5 cơ sở giáo dục mới trên địa bàn, nhằm đáp ứng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cũng như thách thức về dân số trên địa bàn quận.

Cụ thể, Dự án xây dựng trường THCS Nguyễn Viết Xuân khi hoàn thành sẽ là cơ sở mới của trường THCS Cầu Giấy, trụ sở cũ của trường THCS Cầu Giấy sẽ được bố trí làm trụ sở của trường THCS Trương Công Giai - một trong 3 trường được thành lập mới;
Dự án Xây dựng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân sẽ được sử dụng tạm là cơ sở của trường tiểu học Nghĩa Đô trong thời gian trường này sửa chữa; Dự án Xây dựng trường Mầm non tại ô đất B9 khu đô thị Nam Trung Yên sẽ được bố trí làm trụ sở tạm trường Mầm non Dịch Vọng Hậu trong thời gian sửa chữa
Đối với dự án Xây dựng trường Mầm non tại ô đất C4 khu đô thị Nam Trung Yên sẽ là cơ sở trường Mầm non Nam Trung Yên vừa được thành lập; Dự án Xây dựng trường THCS Trần Duy Hưng cũng vừa mới thành lập tại ô đất ký hiệu TH1, khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng.

Theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, trong 6 tháng đầu năm 2021, quận đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc giải pháp đảm bảo an toàn cho hệ thống trường học gắn với hướng dẫn công tác chuyên môn. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành giáo dục; kịp thời triển khai giải pháp dạy học qua mạng và các phương pháp giáo dục từ xa để đảm bảo tốt nhất chương trình học, nhất là lớp cuối cấp.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2021, công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn quận Cầu Giấy tiếp tục được nâng cao và phát huy hiệu quả tại các cuộc thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp, đặc biệt là kỳ thi học sinh giỏi TP, quốc gia. Cụ thể, đã đạt 6 giải tại cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp TP (5 giải Nhì, 1 giải Ba), 111 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp TP (18 giải Nhất, 31 giải Nhì, 33 giải Ba và 29 giải khuyến khích).

Cùng với đó, quận Cầu Giấy đã tổ chức tốt công tác thi vào lớp 10 THPT. Thành lập 3 trường công lập: Trường Mầm non Nam Trung Yên, THCS Trương Công Giai, THCS Trần Duy Hưng.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên trên địa bàn. Trong 5 trường có thành tích xuất sắc nhất TP, quận Cầu Giấy có 2 trường là THCS Cầu Giấy và THCS Nghĩa Tân. Theo quy định, sau khi có điểm chuẩn đầu vào, phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã đang tiến hành thống kê kết quả của các trường THCS công lập thuộc địa bàn để đánh giá được chất lượng của học sinh ở mỗi năm học.

Dưới đây là 5 cơ sở giáo dục chuẩn bị đưa vào sử dụng tại quận Cầu Giấy:
1. Dự án xây dựng trường THCS Trần Duy Hưng có tổng diện tích xây dựng 4.266/10.654m2, quy mô gồm 3 khối nhà với 1 tầng hầm và 5 tầng nổi với 44 phòng học hiện đã hoàn thành được 80% khối lượng công việc.Hiện dự án đang thi công hoàn thiện các công tác ốp lát, sơn, cửa các khối nhà, hoàn thiện các hạng mục phụ trợ. Dự kiến ngày 30/8/2021 dự án sẽ hoàn thành đi vào sử dụng. 

[Ảnh] 5 cơ sở giáo dục chuẩn bị đưa vào sử dụng tại quận Cầu Giấy - Ảnh 1
Bí thư Quận ủy Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh và lãnh đạo quận Cầu Giấy kiểm tra tiến độ dự án xây dựng trường THCS Trần Duy Hưng tại ô đất ký hiệu TH1, khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng.
[Ảnh] 5 cơ sở giáo dục chuẩn bị đưa vào sử dụng tại quận Cầu Giấy - Ảnh 2
Ảnh phối cảnh dự án trường THCS Trần Duy Hưng.

[Ảnh] 5 cơ sở giáo dục chuẩn bị đưa vào sử dụng tại quận Cầu Giấy - Ảnh 3
 Dự án xây dựng trường THCS Trần Duy Hưng 

2. Dự án xây dựng trường mầm non tại ô đất B9 Khu đô thị Nam Trung Yên. Sau khi hoàn thành đây sẽ là trụ sở tạm của trường Mầm non Dịch Vọng Hậu trong thời gian xây dựng cơ sở mới.Theo thiết kế, dự án xây dựng trường mầm non tại ô đất B9 Nam Trung Yên có tổng diện tích 6.888,7m2. Diện tích xây dựng công trình 2.710m2; mật độ xây dựng 39,34%. Quy mô bao gồm 1 khối nhà được thiết kế 1 tầng hầm và 4 tầng nối. Tổng diện tích sàn xây dựng 13.621m2 với 20 lớp học. Hiện dự án đang thi công hoàn thiện các công tác ốp lát, sơn, cửa các khối nhà, hoàn thiện những hạng mục phụ trợ. Lãnh đạo Ban QLDA Đầu tư Xây dựng quận Cầu Giấy cho biết, đến nay dự án dự án xây dựng trường mầm non tại ô đất B9 đã hoàn thành khoảng 85% khối lượng công việc, dự kiến công trình hoàn thành vào ngày 25/8/2021.

 Ảnh phối cảnh dự án.
 Dự án xây dựng trường mầm non tại ô đất B9 Khu đô thị Nam Trung Yên.
3. Dự án xây dựng trường mầm non Nam Trung Yên tại ô đất C4 Khu đô thị Nam Trung Yên có tổng diện tích khu đất là 3.859m2, diện tích xây dựng 1.479m2, mật độ xây dựng 39,1% với quy mô 1 khối nhà được thiết kế với 1 tầng hầm, 4 tầng nổi với diện tích sàn 7.750m2 gồm 13 lớp học. Theo Ban QLDA Đầu tư Xây dựng quận Cầu Giấy, dự án của trường Mầm non Nam Trung Yên đã hoàn thiện các công tác ốp lát, sơn, cửa các khối nhà, hoàn thiện các hạng mục phụ trợ… đạt 80% khối lượng công việc.Dự kiến ngày 20/8/2021, dự án sẽ hoàn thành đi vào sử dụng để nhà trường đón những học sinh đầu tiên. 
[Ảnh] 5 cơ sở giáo dục chuẩn bị đưa vào sử dụng tại quận Cầu Giấy - Ảnh 6
Ảnh phối cảnh dự án.
 Dự án xây dựng trường mầm non Nam Trung Yên tại ô đất C4 Khu đô thị Nam Trung Yên.
4. Dự án xây dựng trường THCS Nguyễn Viết Xuân được xây dựng trên ô đất có diện tích 8.574m2, diện tích xây dựng 3.387m2, quy mô bao gồm 3 khối nhà được thiết kế 1 tầng hầm + 5 tầng nổi. Tổng diện tích sàn xây dựng là 21.123m2 với 43 lớp học.Hiện tại, dự án đã hoàn thiện các công tác ốp lát, sơn, cửa các khối nhà, hoàn thiện các hạng mục phụ trợ… khoảng 85% khối lượng công việc. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành ngày 15/8/2021. Đây sẽ là trụ sở mới của trường THCS Cầu Giấy, trụ sở cũ của trường THCS Cầu Giấy sẽ là trụ sở của trường THCS Trương Công Giai - một trong những trường mới của quận Cầu Giấy trong năm học 2021 - 2022. 

[Ảnh] 5 cơ sở giáo dục chuẩn bị đưa vào sử dụng tại quận Cầu Giấy - Ảnh 8
Ảnh phối cảnh dự án.

Dự án xây dựng trường THCS Nguyễn Viết Xuân được xây dựng trên ô đất có diện tích 8.574m2, diện tích xây dựng 3.387m2.
 Dự án xây dựng trường THCS Nguyễn Viết Xuân dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2021
5. Dự án xây dựng trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân có tổng diện tích xây dựng là 2.486/6.503m2 với quy mô 3 khối nhà được thiết kế gồm 1 tầng hầm và 5 tầng nổi, tổng diện tích sàn là 15.177m2 với 30 lớp học, dự kiến hoàn thành ngày 15/8/2021.Sau khi hoàn thành, đây sẽ là trụ sở của trường Tiểu học Nghĩa Đô trong thời gian chờ xây dựng trụ sở mới. Được biết, dự án Xây dựng trường Tiểu học và THCS Nguyễn Viết Xuân nằm cùng trên một ô đất.
[Ảnh] 5 cơ sở giáo dục chuẩn bị đưa vào sử dụng tại quận Cầu Giấy - Ảnh 11
 Ảnh phối cảnh 2 dự án.

 Dự án xây dựng trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân dự kiến hoàn thành ngày 15/8/2021.