[Ảnh] Bên trong tâm dịch Vũ Hán, có đúng là như thành phố "zombie"?

Cẩm Anh (Theo BI)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khoảng 9 triệu cư dân hiện đang bị phong tỏa tại Vũ Hán, trong khi khoảng 5 triệu người đã rời khỏi đây trước khi có quyết định trên.

Việc phong tỏa bắt đầu vào ngày 23/1, với việc đóng cửa các sân bay và giao thông công cộng ở Vũ Hán. Nhà chức trách sau đó đã cấm tất cả xe hơi tư nhân trong khu vực trung tâm thành phố vào ngày 26/1, theo Tân Hoa Xã.

Tính đến hôm nay, virus Corona chủng mới (nCov) đã khiến ít nhất 304 người thiệt mạng và gần 15.000 ca lây nhiễm ở Trung Quốc, tiếp tục lan rộng trên toàn cầu. Hơn 100 trường hợp đã được xác nhận tại 22 quốc gia khác, trong đó có 6 trường hợp ở Mỹ . Hôm 30/1, WHO tuyên bố tình trạng khẩn cấp do virus Corona bùng phát lên mức toàn cầu.

 Người dân địa phương xếp hàng trong các siêu thị để dự trữ nhu yếu phẩm.
 Người dân địa phương đã xếp hàng trước các hiệu thuốc để mua khẩu trang kể từ giữa tháng 1/2020 khi các quan chức xác nhận rằng virus Corona có thể truyền nhiễm từ người sang người.
 Nhân viên siêu thị phục vụ khách hàng mua sắm trong bộ đồ bảo hộ toàn thân, khẩu trang và găng tay phẫu thuật.
 Sự thiếu hụt và khan hiếm khẩu trang là tình trạng hiện nay ở Vũ Hán và các thành phố khác của Trung Quốc, cũng như ở các nước như Australia và trên các nền tảng bán lẻ trực tuyến như Amazon. 
 Các siêu thị gần như hỗn loạn trong tâm bão Corona.
 Các kệ hàng ở siêu thị tại Vũ Hán nhanh chóng trống trơn do nhu cầu tích trữ nhu yếu phẩm.
 Zhongbai, chuỗi siêu thị lớn ở Vũ Hán đặc kín khách hàng. 
 Nhân viên đeo khẩu trang khử trùng tay của khách hàng trước khi người mua hàng bước vào siêu thị.
 Các nhân viên giao hàng, chuyển phát nhanh tại Vũ Hán được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc.