DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
[Ảnh] Bộ đội đến từng nhà dân, hỗ trợ người khó khăn tại TP Hồ Chí Minh
TRÚC MAI
25-08-2021 08:04

Kinhtedothi - Với quyết tâm không để bất kỳ người dân nào thiếu ăn trong thời gian TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội “ai ở đâu ở yên đó”, từ ngày 23/8 đến hôm nay nhiều địa phương đã phối hợp với quân đội đi chợ thay dân, phát quà cho hộ gặp khó khăn
Tại phường 14, quận 6, từ sáng 24/8,  lực lượng Tình nguyện viên cùng với Dân quân tự vệ, các chiến sĩ quân đội cùng đi chợ mua thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu cho người dân.
 Quân đội cùng Dân quân tự vệ phường 14, quận 6 (TP Hồ Chí Minh) đi chợ thay dân rồi đem thực phẩm đưa tới nhà từng người gửi phiếu.
Sau khi đã mua thực phẩm, các chiến sĩ bộ đội đem tới từng nhà gửi phiếu, đồng thời tổ chức đi vào từng ngõ ngách để trao quà cho các hộ gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, đưa thuốc cho các hộ có ca F0 đang tự cách ly tại nhà.
 Cụ già ở phường 5, quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) cảm ơn khi bộ đội đưa quà hỗ trợ đến.
 Một hộ gia đình khó khăn trong hẻm đường Hoàng Hoa Thám, phường 5, quận Bình Thạnh nhận thực phẩm từ Quân đội trao.
Theo đó, để chính quyền cùng quân đội đi chợ thay, người dân gọi điện thoại qua số Hotline do Ban Chỉ huy Quân sự phường thiết lập.
 Hộ dân khác chỉ biết nói cảm ơn sau khi nhận quà từ bộ đội đem đến.

 Trong ngày 24/8, UBND phường 5, quận Bình Thạnh trao 115 phần quà cho người khó khăn trên địa bàn do quân đội đưa đến.
Sau khi ghi nhận tất cả các thông tin từ người dân, nhân viên trực lên danh sách và giao tổ đi chợ gồm nhiều thành phần đến siêu thị mua hàng hóa thiết yếu người dân nhờ.
 Các chiến sĩ bộ đội khẩn trương đưa từng bọc rau xuống để tổ công tác đưa đến cho người dân ở phường 7, quận Bình Thạnh.
 Mỗi chiến sĩ trên tay cầm 2 bọc rau, củ, quả đưa đến từng hộ dân.
Trong ngày 24/8, tại phường 14, quận 6 có gần 20 hộ nhờ đi chợ thay. Sau khi mua hàng hóa theo yêu cầu của người dân, tổ đi chợ sẽ dựa vào danh sách để đến từng nhà giao cho người dân.
 Những món quà nghĩa tình mong Nhân dân cùng thành phố vượt qua đại dịch Covid-19.

 Mỗi phần quà gồm 1,2 triệu đồng tiền mặt và hàng thiết yếu trị giá 300.000 đồng.
Cùng ngày, các lực lực lượng của địa phương này cũng phối hợp với Quân đội tổ chức đi trao hơn 100 phần quà hỗ trợ gồm các nhu yếu phẩm cho các hộ dân khó khăn và giao thuốc cho các hộ có trường hợp F0 đang thực hiện cách ly tại nhà.
 Để người dân gặp khó khăn không phải thiếu đói, Quân đội khẩn trương đưa quà đến hỗ trợ người dân khó khăn tại phường 11, quận Bình Thạnh. 
 Trong công tác hỗ trợ người khó khăn tại TP Hồ Chí Minh, không thể không nhắc đến những bạn trẻ là Tình nguyện viên tham gia hỗ trợ bằng cách chở rau, củ, quả đến người dân. 
Còn tại phường 5, quận Bình Thạnh, có 92 đơn hàng của các hộ dân nhờ đi chợ thay, mỗi đơn trung bình 600.000 đồng. Song song với công tác đi chợ, chính quyền địa phương và quân đội cũng đến trao 100 phần quà (trị giá 200.000 đồng/phần) cho các hộ dân khó khăn, riêng Đảng ủy phường trao 15 phần quà cho các hộ đăng ký trên Tổng đài 1022 và 20 phần rau, củ quả (5kg/phần).
 Bộ đội hỗ trợ chính quyền đem quà đến hỗ trợ người dân khó khăn ở phường 11, quận Bình Thạnh.
 Từng gói quà nghĩa tình được quân đội đưa đến những hộ dân gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19. 
Cũng tại quận Bình Thạnh, chính quyền phường 7 phối hợp với quân đội tổ chức đi trao 130 phần quà, còn tại phường 11 trao 201 túi quà theo Nghị quyết 09 của TP Hồ Chí Minh (một gói trị giá 1,5 triệu đồng, gồm 1,2 triệu tiền mặt và hàng thiết yếu giá 300.000 đồng).