DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
[Ảnh] Bữa ăn bán trú đầu tiên của học sinh tiểu học trong ngày trở lại trường
Duy Khánh - Nguyễn Trọng
11-05-2020 14:38

Kinhtedothi - Sáng 11/5, tại Hà Nội, gần 1.900 trường mầm non, tiểu học (công lập và ngoài công lập) đón học sinh trở lại sau kỳ nghỉ lịch sử hơn 3 tháng vì dịch Covid-19. Nhiều trường tiểu học vẫn tổ chức bán trú cho các học sinh.

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ, ổn định nền nếp, một trong những vấn đề được các trường mầm non, tiểu học đặc biệt quan tâm sau khi học sinh đi học trở lại là thực hiện tốt công tác bán trú bảo đảm an toàn bữa ăn, giấc ngủ cho từng học sinh. Trong ảnh: Tại trường Tiểu học Văn Yên (quận Hà Đông, Hà Nội), trước khi ăn trưa, các em được thầy cô hướng dẫn xếp hàng rửa tay theo đúng quy định.

Mỗi học sinh đều được trang bị kiến thức, quy trình rửa tay theo đúng quy định của nhà trường.

Cô Phương Thị Thìn – Hiệu trưởng trường Tiểu học Văn Yên chia sẻ: ''Hôm nay có tổng cộng 2400 suất ăn trong ngày đầu học sinh quay trở lại lớp, để chuẩn bị cho bữa ăn của học sinh, chúng tôi đã lên phương án từ thực đơn cùng phụ huynh từ hôm trước, công tác đảm bảo vệ sinh tay trước khi ăn. Nhà bếp bố trí đảm bảo an toàn thực phẩm và yêu cầu nhà bếp mang đồ ăn lên từng lớp. Các vật dụng như khay, bát, thìa được sấy khô và tiệt trùng đúng theo quy định. Để đảm bảo bữa ăn cho từng học sinh được chu đáo chúng tôi đã chia theo lịch như khối lớp 1, lớp 2 sẽ được ăn từ 10h30, các khối 3,4,5 sẽ ăn từ 11h.''

Tại khu vực bếp ăn của trường, các nhân viên bếp rửa khay và sấy khố khay, bát để chuẩn bị bữa trưa cho học sinh.
Nhà bếp sấy khô, tiệt trùng bát đũa trước khi đưa đến từng lớp cho các học sinh.
Sau khi được phân khẩu phần cho từng lớp, cô chủ nhiệm sẽ nhận kiểm tra và chia các phần cơm cho từng học sinh.
Mỗi học sinh sẽ có suất ăn theo thực đơn mà nhà trường và các phụ huynh họp, đưa ra thống nhất cho từng ngày để đảm bảo dinh dưỡng cho từng học sinh.
Bữa ăn bán trú đầu tiên của học sinh trường Tiểu học Văn Yên sau 3 tháng nghỉ ở nhà phòng, chống dịch Covid-19