Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Bữa ăn bán trú đầu tiên của học sinh tiểu học trong ngày trở lại trường

Kinhtedothi - Sáng 11/5, tại Hà Nội, gần 1.900 trường mầm non, tiểu học (công lập và ngoài công lập) đón học sinh trở lại sau kỳ nghỉ lịch sử hơn 3 tháng vì dịch Covid-19. Nhiều trường tiểu học vẫn tổ chức bán trú cho các học sinh.

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ, ổn định nền nếp, một trong những vấn đề được các trường mầm non, tiểu học đặc biệt quan tâm sau khi học sinh đi học trở lại là thực hiện tốt công tác bán trú bảo đảm an toàn bữa ăn, giấc ngủ cho từng học sinh. Trong ảnh: Tại trường Tiểu học Văn Yên (quận Hà Đông, Hà Nội), trước khi ăn trưa, các em được thầy cô hướng dẫn xếp hàng rửa tay theo đúng quy định.

Mỗi học sinh đều được trang bị kiến thức, quy trình rửa tay theo đúng quy định của nhà trường.

Cô Phương Thị Thìn – Hiệu trưởng trường Tiểu học Văn Yên chia sẻ: ''Hôm nay có tổng cộng 2400 suất ăn trong ngày đầu học sinh quay trở lại lớp, để chuẩn bị cho bữa ăn của học sinh, chúng tôi đã lên phương án từ thực đơn cùng phụ huynh từ hôm trước, công tác đảm bảo vệ sinh tay trước khi ăn. Nhà bếp bố trí đảm bảo an toàn thực phẩm và yêu cầu nhà bếp mang đồ ăn lên từng lớp. Các vật dụng như khay, bát, thìa được sấy khô và tiệt trùng đúng theo quy định. Để đảm bảo bữa ăn cho từng học sinh được chu đáo chúng tôi đã chia theo lịch như khối lớp 1, lớp 2 sẽ được ăn từ 10h30, các khối 3,4,5 sẽ ăn từ 11h.''

Tại khu vực bếp ăn của trường, các nhân viên bếp rửa khay và sấy khố khay, bát để chuẩn bị bữa trưa cho học sinh.
Nhà bếp sấy khô, tiệt trùng bát đũa trước khi đưa đến từng lớp cho các học sinh.
Sau khi được phân khẩu phần cho từng lớp, cô chủ nhiệm sẽ nhận kiểm tra và chia các phần cơm cho từng học sinh.
Mỗi học sinh sẽ có suất ăn theo thực đơn mà nhà trường và các phụ huynh họp, đưa ra thống nhất cho từng ngày để đảm bảo dinh dưỡng cho từng học sinh.
Bữa ăn bán trú đầu tiên của học sinh trường Tiểu học Văn Yên sau 3 tháng nghỉ ở nhà phòng, chống dịch Covid-19
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dự kiến điều chỉnh Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Dự kiến điều chỉnh Quy chế thi tốt nghiệp THPT

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi – Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 cơ bản giữ ổn định như năm 2025, đồng thời có những điều chỉnh cần thiết nhằm bảo đảm phù hợp với mô hình quản lý chính quyền địa phương hai cấp, việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, sắp xếp lại bộ máy thanh tra, cũng như tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các khâu tổ chức thi.

Thời hạn sử dụng kết quả kỳ thi riêng: lưu ý quan trọng với thí sinh

Thời hạn sử dụng kết quả kỳ thi riêng: lưu ý quan trọng với thí sinh

18 Dec, 01:41 PM

Kinhtedothi – Trước những thay đổi trong tuyển sinh đại học từ năm 2026, các kỳ thi riêng ngày càng được thí sinh lựa chọn. Mỗi kỳ thi có đặc điểm và thời hạn sử dụng kết quả khác nhau. Vì vậy, việc nắm chắc các quy định liên quan sẽ giúp thí sinh có chiến lược học tập, dự thi và xét tuyển hiệu quả, tránh những rủi ro đáng tiếc.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội: Tầm nhìn kiến tạo - Mở rộng không gian đào tạo tại Khu Đại học Nam Cao

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội: Tầm nhìn kiến tạo - Mở rộng không gian đào tạo tại Khu Đại học Nam Cao

18 Dec, 12:46 PM

Kinhtedothi - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) đang bước vào giai đoạn phát triển quan trọng khi mở rộng không gian đào tạo tại Khu Đại học Nam Cao (tỉnh Ninh Bình). Đây là khu đô thị đại học có quy mô 754 ha, trong đó 388 ha quy hoạch dành riêng cho đào tạo và nghiên cứu, mang lại quỹ đất rộng lớn, đồng bộ – điều mà các trường đại học nội đô khó có thể đáp ứng trong bối cảnh yêu cầu diện tích tối thiểu 25m² trên sinh viên đã trở thành tiêu chuẩn bắt buộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ