[Ảnh] Cận cảnh bên trong Bệnh viện Thận Hà Nội bị cách ly do liên quan tới bệnh nhân 254

Ngọc Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngay sau khi công bố bệnh nhân 254 mắc Covid-19 điều trị chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội, toàn bộ bệnh viện đã được cách ly và các bệnh nhân cũng như y bác sĩ của Bệnh viện cũng được lấy mẫu xét nghiệm trong sáng 10/4.

Trước đó, tối 9/4 trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, ngay sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân 254 (BN254) dương tính với SARS-CoV-2, BV Thận Hà Nội đã cách ly toàn bộ bệnh nhân và cán bộ, nhân viên của Bệnh viện.
Theo ghi nhận của phóng viên vào sáng 10/4, toàn bộ Bệnh viện đã được cách ly một cách nghiêm ngặt.
Các nhân viên y tế tại Bệnh viện nhận đồ tiếp tế từ gia đình để chuẩn bị cho thời gian cách ly tại Bệnh viện.

 
Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội Phạm Tùng Lĩnh cho biết, mọi hoạt động của Bệnh viện vẫn diễn ra bình thường, chỉ những người đến chạy thận được vào Bệnh viện, người nhà sẽ phải ở phía bên ngoài. Ngoài ra, tất cả bệnh nhân đều được lấy mẫu để sàng lọc Covid-19.
''Trong ngày hôm nay, tất cả nhân viên y tế phục vụ bệnh nhân đều mặc trang bị bảo hộ. Công tác khử khuẩn sẽ được Bệnh viên phối hợp với Trung tâm y tế quận Đống Đa khử khuẩn hàng ngày. Cũng như danh sách của 517 bệnh nhân sẽ gửi cho Sở Y tế và Trung tâm y tế các quận, huyện để kiểm tra và giám sát. Hiện Bệnh viện vẫn tiến hành lọc máu phục vụ bệnh nhân như bình thường và hạn chế bệnh nhân khám mới'' - Bác sĩ Lĩnh chia sẻ.
Các bệnh nhân được lấy mẫu tại Bệnh viện trong sáng 10/4.
Cũng theo Bệnh viện Thận Hà Nội, sáng 9/4 bệnh nhân 254 mắc Covid-19 đã đến lọc thận. Khi bệnh nhân đến đã được hỏi và điều tra dịch tễ và đưa vào khu vực cách ly. 
Hiện, Bệnh viện phối hợp với CDC Hà Nội lấy máu làm xét nghiệm cho bệnh nhân, Bệnh viện cũng đã lập danh sách 27 cán bộ nhân viên tiếp xúc với bệnh nhân. Và 17 bệnh nhân tiếp xúc gần khi cùng lọc máu trong 1 ngày.
Qua sàng lọc ban đầu, 16 bệnh nhân và nhân viên y tế được làm xét nghiệm đã cho kết quả âm tính. 27 nhân viên được đưa đi cách ly tập trung và 17 bệnh nhân lọc thận có tiếp xúc gần (F1) chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long.
 Còn lại toàn bộ nhân viên của Bệnh viện được cách ly trực tiếp tại Bệnh viện để vẫn phục vụ công tác cho bệnh nhân. 
Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện.