[Ảnh] Cận cảnh bếp ăn nấu hơn 400 suất cho lực lượng trực dịch tại thôn Hạ Lôi

Ngọc Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Mỗi ngày tại thôn Hạ Lôi phải nấu gần 400 suất ăn cho lực lượng túc trực gồm quân đội, công an, y tế, dân quân, thanh niên xung phong.

Ngày 8/4, UBND TP Hà Nội đã có quyết định chính thức cách ly y tế thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) sau khi ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 243 tại địa phương này. 10 chốt chặn luôn có các lực lượng liên ngành túc trực gồm quân đội, công an, y tế, dân quân, thanh niên xung phong. 
 Nhiều người tham gia nấu ăn phục vụ lực lượng chức năng trong buổi trưa 12/4.
Theo Chủ tịch UBND xã Mê Linh Tạ Quang Thái, ngoài việc rà soát F1, F2 xã đã tổ chức, triển khai nhiều biện pháp để không gây xáo trộn cũng như phục vụ người dân có đầy đủ nhu yếu phẩm.
“Chúng tôi đã triển khai các điểm cung cấp nhu yếu phẩm, vận chuyển hàng hóa đến tận các gia đình nhằm hạn chế việc đi lại trong thời gian cách ly” – ông Thái chia sẻ.
Cũng theo Chủ tịch UBND xã Mê Linh, ngoài đảm bảo thực phẩm cho người dân còn có lực lượng liên ngành túc trực. Hàng ngày, phải nấu gần 400 suất ăn cho lực lượng trực dịch.
 Mỗi ngày sẽ có khoảng gần 400 suất ăn được nấu cho các lực lượng chức năng túc trực tại thôn Hạ Lôi.
Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, nhiều người dân tham gia nấu ăn tại UBND xã Mê Linh để phục vụ lực lượng ứng trực. 
“Chúng tôi mong muốn dịch Covid-19 sẽ sớm kết thúc, mấy ngày qua người dân Mê Linh trải qua những mối lo chưa từng có. Đến nay, tâm lý của chúng tôi đã ổn định, mong muốn góp sức mình phòng chống dịch, mong các địa phương khác bình an, không rơi vào trường hợp như Mê Linh chúng tôi” - một người tham gia nấu ăn trưa ngày 12/4 chia sẻ.
 Đường vào thôn Hạ Lôi được phong toả từ xa.
 
 Mọi thứ được đảm bảo sự nghiêm ngặt khi có tới 3 lớp chốt trước khi vào tới cổng thôn.
Nhiều người dân tham gia nấu ăn chung tay giúp đỡ trong khoảng thời gian cách ly.
 
Mặc dù ngày 12/4 thời tiết thuận lợi, mưa lạnh, nhưng tất cả đều nỗ lực hết mình, những suất ăn đảm bảo dinh dưỡng để phục vụ lực lượng chống dịch - những chiến sĩ áp xanh, áo trắng đã quá vất vả từ đầu vụ dịch đến nay.
 Mỗi người góp một tay, ai cũng vui vẻ khi mình góp một chút công sức trong trận chiến chống dịch này..
 
 Mọi người đều được trang bị những dụng cụ bảo vệ như khẩu trang, găng tay...
 Hình ảnh một bác sỹ lấy thức ăn từ bếp trong buổi trưa 12/4.
 Những bữa ăn vội của các bác sỹ, nhân viên y tế đang túc trực tại thôn Hạ Lôi.
 Nhiều người tranh thủ ghi lại những bữa cơm để làm kỷ niệm trong thời gian túc trực tại thôn Hạ Lôi.
 Và giấc ngủ vội sau khi quá mệt mỏi, công việc quá tải của những ngày ứng trực tại đây.
 
 Ai nấy đều hi vọng, thôn Hạ Lôi sẽ sớm được bình yên, dịch Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi, để người dân trở về cuộc sống thường nhật. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần