DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Anh cân nhắc hạn chế nhập khi đốt từ Nga sau cáo buộc đầu độc điệp viên

Lan Hương (Theo Reuters)
16-03-2018 08:09
Kinhtedothi - Bộ trưởng Năng lượng Nga cho rằng, hành động hạn chế khí đốt từ Nga của Anh được xem là “có động cơ chính trị.”
Tin liên quan
  • Anh trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga Anh trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga
Ngày 15/3, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết, Bộ này nhận được thông tin rằng, Anh đang cân nhắc hạn chế lượng khí đốt khẩu nhập từ Nga, sau khi đổ lỗi cho Moscow đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal và con gái tại Anh. 
Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak. 
Phát biểu với báo giới, ông Novak cho rằng mỗi quốc gia đều được tự do lựa chọn chính sách năng lượng của riêng mình, nhưng nếu London đưa ra quyết định như trên thì hành động này sẽ được xem là “có động cơ chính trị.”
Trước đó, ngày 14/3, Thủ tướng Anh Theresa May, người đã cáo buộc Moscow thực hiện vụ tấn công, khẳng định trước Quốc hội rằng Anh đang cân nhắc việc nhập khẩu khí đốt của các nước khác ngoài Nga. 
Truyền thông Nga ngày 15/3 cũng lên tiếng chỉ trích Thủ tướng Anh “hủy hoại” quan hệ 2 nước khi tuyên bố trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga liên quan tới vụ tấn công cựu điệp viên Nga và ngưng tất cả các cuộc gặp song phương đã được lên kế hoạch.