Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Anh cần tiêm 2 triệu liều vaccine mỗi tuần mới ngăn được làn sóng Covid-19 thứ ba

Kinhtedothi - Cơ quan nghiên cứu tại London cho biết, kế hoạch tiêm phòng vaccine của Anh phải đạt mức 2 triệu người mỗi tuần mới có thể giúp ngăn chặn đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ ba tại nước này.
Hiện đã có khoảng 600.000 người được tiêm phòng vaccine của Pfizer-BioNTech tại Anh.
Nghiên cứu do trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London (LSHTM) công bố ngày 29/12 nêu rõ: “Việc thực hiện biện pháp hạn chế cấp 4 trên toàn quốc, đóng cửa các trường học trong tháng 1/2021 và 2 triệu người được tiêm vaccine mỗi tuần, là kịch bản duy nhất mà chúng tôi đánh giá sẽ giúp hệ thống bệnh viện tránh rơi vào tình trạng quá tải được ghi nhận trong đợt bùng phát dịch đầu tiên”.
“Trong trường hợp số người tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Anh còn hạn chế, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 phải nhập viện, điều trị tích cực trong năm 2021 có thể vượt quá số liệu trong năm 2020” - báo cáo của LSHTM cho hay.
Anh - vùng dịch lớn thứ sáu thế giới, trong ngày 28/12 ghi nhận 2.329.730 ca nhiễm và 71.109 ca tử vong, tăng lần lượt 41.385 và 357 trường hợp.
Trước đó, hôm 14/12, giới chức y tế Anh thông báo phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2, có hơn 20 đột biến so với phiên bản gốc và có khả năng lây nhiễm cao hơn 70%. Đến tháng 11, khoảng 1/4 số ca nhiễm mới ở London là do chủng mới và đến giữa tháng 12, con số này tăng lên gần 2/3.
Hàng chục quốc gia đã cấm mọi chuyến bay hoặc siết chặt kiểm soát hành khách từ Anh nhằm hạn chế sự lây lan của biến thế mới này.
Phát biểu tại cuộc họp báo hôm 23/12, Bộ trưởng Y tế Anh thông báo nhiều khu vực phía đông và đông nam nước Anh sẽ được đặt dưới hạn chế cấp 4 - mức cao nhất.
Truyền thông Anh hồi cuối tuần đưa tin nước này sẽ triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 do trường đại học Oxford và tập đoàn dược AstraZeneca phát triển từ ngày 4/1/2021, sau khu cơ quản lý y tế quốc gia cấp phép.
Đầu tháng này, Vương quốc Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai tiêm diện rộng vaccine của Pfizer và BioNTech. Theo báo cáo của chính phủ Anh, hiện đã có khoảng 600.000 người được tiêm phòng vaccine của Pfizer-BioNTech.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

20 Jan, 07:17 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ cùng những diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu, chất lượng môi trường và hệ sinh thái rừng đang đứng trước nhiều thách thức. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, không chỉ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai mà còn bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

20 Jan, 03:53 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 22-KH/TU thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ