Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Anh cảnh giác với nguy cơ IS trả thù

Kinhtedothi - Sau vụ tấn công liên hoàn tại Paris, chính quyền Anh bắt đầu thắt chặt an ninh, đặc biệt là sau khi thông tin liên quân Anh - Mỹ đã tiêu diệt được một nhân vật lãnh đạo của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Nhân viên an ninh đã được bổ sung và kiểm tra tại các cảng hàng không và đường biển cũng như các trạm xe lửa, trong khi an ninh sẽ được thắt chặt ở một số địa điểm công cộng quan trọng.
Vụ tấn công ở thủ đô nước Pháp đã làm gia tăng mối lo ngại cho các quốc gia tham gia vào các cuộc không kích chống lại IS. Một nguồn tin chống khủng bố của Anh cho biết, các quan chức đang lo ngại vụ tấn công khủng bố ở Paris sẽ "chưa kết thúc".

Chính phủ Anh đã đưa ra một cảnh báo đối với các cuộc tấn công trả thù Hồi giáo, nhất là sau cuộc không kích đã tiêu diệt “John thánh chiến” - kẻ xuất hiện trong các clip hành quyết của IS ở Syria vào tối thứ Năm.

Hiện Cơ quan an ninh MI5 của Anh đang đẩy mạnh việc theo dõi những đối tượng thân IS và nỗ lực đảm bảo không để các vụ tấn công xảy ra.

Các phiến quân IS được cho là đứng sau một loạt vụ tấn công đêm qua ở Paris, Pháp, khiến 150 người chết và 200 người bị thương. Trước đó, một nhóm khủng bố có liên quan đến IS cũng đã nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom một máy bay chở khách của Nga qua Ai Cập tháng trước giết chết tất cả 224 người trên máy bay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ