Anh: Cảnh sát Essex tiết lộ quy trình xác định danh tính các nạn nhân trên xe tải

Tú Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo cảnh sát Essex (Anh), mỗi nạn nhân là một hồ sơ pháp y và họ đang xử lý tỉ mỉ tất cả các vật chứng trong xe tải, mọi vật phẩm đều có biên bản riêng.

Xe tải chở 39 thi thể phát hiện tại hạt Essex, Anh hôm 23/10 nghi có nạn nhân người Việt Nam.
Cảnh sát hạt Essex (Anh) cho biết, 39 người được tìm thấy trên xe tải được đưa đến bệnh viện Broomfield ở Chelmsford.
Thông báo mới trên trang web của Cảnh sát Essex cho biết: "Mỗi nạn nhân là một hồ sơ pháp y. Cảnh sát đang xử lý tỉ mỉ tất cả các vật chứng trong xe tải và mọi vật phẩm đều có biên bản riêng".
Theo đó, cảnh sát hiện đang giữ hơn 500 tang vật, bao gồm cả điện thoại di động. Điều tra điện thoại di động sẽ rất quan trọng để xác định nạn nhân và hỗ trợ điều tra rộng hơn - việc này cần được thực hiện theo cách thức pháp y để làm bằng chứng xử lý cho tòa án sau này.
Cảnh sát cho biết, đang sử dụng các tiêu chuẩn nhận dạng được quốc tế công nhận để xác định thi thể, được gọi là "Tiêu chuẩn xác định nạn nhân thảm họa INTERPOL". Quá trình này bao gồm việc kết hợp thông tin trước khi chết và sau khi chết để xác định tích cực bằng các biện pháp khoa học, có tính đến nhu cầu của quá trình điều tra, nhu cầu của người mất, nhu cầu của cộng đồng và theo cách thức trang nghiêm.
Nạn nhân được xác định, bằng ít nhất một trong các phương pháp chính là so sánh nha khoa, dấu vân tay và DNA. Các dấu hiệu nhận dạng thứ cấp khác cũng được xem xét, chẳng hạn như hình xăm và vết sẹo. Thông tin hỗ trợ để xem xét có thể bao gồm đồ trang sức, quần áo hoặc tài sản.
Sau khi nhận dạng sơ bộ được thực hiện, các sĩ quan liên lạc sẽ hỗ trợ các gia đình.
Cảnh sát cho biết, chưa thể dự đoán quá trình sẽ kéo dài bao lâu, nhưng tất cả đều đang làm việc liên tục để tìm hiểu những gì xảy ra với các nạn nhân và đưa họ về với người thân.
Trước đó, trong tuyên bố ngày 25/10, cảnh sát hạt Essex khẳng định: "Chúng ta nợ những nạn nhân một cuộc điều tra chính xác và những suy đoán hiện không giúp ích được nhiều. Lực lượng chức năng sẽ không bình luận về bất cứ suy đoán nào về quốc tịch của các nạn nhân đã qua đời".

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần