Anh: Cậu bé bị ung thư tuyến tiền liệt khi mới 7 tháng tuổi

Chia sẻ

KTĐT - Theo Dailymail, các bác sĩ cho biết, cậu bé bị một bệnh ung thư ở mô mềm được gọi là rhabdomyosarcoma, tấn công tuyến tiền liệt.

KTĐT - Theo Dailymail, các bác sĩ cho biết, cậu bé bị một bệnh ung thư ở mô mềm được gọi là rhabdomyosarcoma, tấn công tuyến tiền liệt.

Cậu bé người Anh, Ruddi Waterworth-Jones, mới 7 tháng tuổi đã được chẩn đoán bị ung thư tuyến tiền liệt. Các bác sĩ đã cắt tuyến tiền liệt và bàng quang, nhưng nguy cơ tái phát ung thư vẫn luôn rình rập.

Từ lúc sinh ra, sức khỏe Ruddi vẫn bình thường cho đến khi cậu được 7 tháng tuổi và gặp vấn đề lúc đi vệ sinh. Bác sĩ đã điều trị cho cậu chứng táo bón, bệnh răng lợi và thậm chí hen suyễn nhưng đều không mang lại hiệu quả. Quá lo lắng, mẹ cậu bé đã đưa con đến bệnh viện khám.

Theo Dailymail, các bác sĩ cho biết, cậu bé bị một bệnh ung thư ở mô mềm được gọi là rhabdomyosarcoma, tấn công tuyến tiền liệt. Các bác sĩ tại Anh đã phẫu thuật cắt tuyến tiền liệt và bàng quang trước sinh nhật một tuổi của cậu bé. Tuy nhiên, nguy cơ tái phát ung thư vẫn rình rập.

Sau đó, Ruddi được đưa đến Mỹ chữa trị và trở thành người trẻ tuổi nhất trên thế giới được điều trị ung thư theo cách hoàn toàn mới gọi là liệu pháp proton. Một chùm proton được bắn vào khối u, một liều xạ trị cao tập trung vào khối u mà không gây tổn thương đến những mô xung quanh.

Sau gần 2 tháng, cậu bé đang hồi phục dần và những tế bào ung thư còn lại đã bị tiêu diệt. Giờ đây, cậu bé đã được 18 tháng tuổi, nhưng không thể tiếp xúc với những đứa trẻ khác. Các đợt hóa trị liệu đã làm suy giảm hệ thống miễn dịch cơ thể của cậu.

Mỗi tháng một lần, Ruddi phải đi chụp X-Quang để kiểm tra sức khỏe. Phải mất 5 năm nữa để biết chắc rằng cậu đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần