[Ảnh] Chính thức dỡ cách ly tại Bệnh viện Thận Hà Nội

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau 14 ngày phải cách ly toàn bệnh viện, đúng 16 giờ 30 ngày 24/4 Bệnh viện Thận Hà Nội đã được tháo gỡ lệnh cách ly hoàn toàn.

Theo đó, ngay sau khi công bố bệnh nhân 254 mắc Covid-19 (bệnh nhân đang điều trị chạy thận tại bệnh viện Thận Hà Nội), ngày 10/4 toàn bộ bệnh viện thực hiện cách ly và các bệnh nhân cũng như y bác sĩ của bệnh viện cũng được lấy mẫu xét nghiệm.
Trải qua 14 ngày cách ly, toàn bộ những y bác sĩ của bệnh viện cũng như bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có liên quan đã cho kết quả âm tính. Đúng 16 giờ 30 ngày 24/4, đại diện quận Đống Đa đã đọc quyết định dỡ lệnh cách ly trước cổng Bệnh viện Thận Hà Nội trước cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện.
Đại diện quận Đống Đa trao quyết định cho phía Bệnh viện Thận Hà Nội.
Niềm vui của các bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Thận Hà Nội khi chấm dứt 14 ngày cách ly theo quy định.
 
Hàng rào cách ly được lực lượng chức năng quận Đống Đa tháo dỡ sau khi trao quyết định cho bệnh viện Thận Hà Nội.
 
Chốt tại cửa bệnh viện được tháo dỡ ngay sau đó.
 
Ngay sau khi được trao quyết định tháo dỡ, các bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân đã lập tức trở về với gia đình.
Một nhân viên y tế chào tạm biệt khi ra về với gia đình.
Niềm vui của các nhân viên y tế khi được về sau 14 ngày xa cách gia đình.
Các bệnh nhân cũng nhanh chóng trở về nhà ngay sau đó.
Chia sẻ ngay sau khi nhận quyết định dỡ cách ly, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Thận Hà Nội Phạm Tùng Lĩnh cho biết, khi kịch bản cách ly diễn ra, toàn bộ bệnh viện đều phải cố gắng thực hiện, vừa làm vừa xin ý kiến chỉ đạo.
''Bệnh viện Thận Hà Nội đã làm đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong phòng chống dịch. Bệnh viện đã điều chỉnh lại ghế ngồi để đảm bảo giãn cách 2m cùng với đó là giảm tải người nhà đến bệnh viện để chăm sóc. Rà soát chặt chẽ trong lời khai y tế về vấn đề dịch tễ cũng như hoàn thiện khu vực cách ly để hạn chế sự lây lan'' - ông Lĩnh chia sẻ.
Nhân viên y tế Bệnh viện Thận Hà Nội nhận đồ từ bên ngoài vào sau khi dỡ lệnh cách ly.
Dù đã dỡ lệnh cách ly nhưng mọi người ra vào tại bệnh viện đều phải sát khuẩn tay và thực hiện đúng quy định về phòng dịch

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần