Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Anh: Chú chó nổi tiếng thế giới nhờ... bị điếc

KTĐT - Zippy, 2 tuổi, mới đây đã nhận được giải thưởng cao nhất là huy chương vàng của Câu lạc bộ Kennel Club về sự phục tùng.

KTĐT - Zippy, 2 tuổi, mới đây đã nhận được giải thưởng cao nhất là huy chương vàng của Câu lạc bộ Kennel Club về sự phục tùng.

Một chú chó ở Boston, Anh đã giành huy chương vàng trong cuộc thi nghe lời chủ dù bị dù bị điếc hoàn toàn.

Zippy, 2 tuổi, mới đây đã nhận được giải thưởng cao nhất là huy chương vàng của Câu lạc bộ Kennel Club về sự phục tùng.

Trong cuộc thi Kế hoạch huấn luyện chó ngoan (GDCS), Zippy phải thực hiện nhiều phần thi khác nhau như: đi ngủ, ở nguyên một chỗ, vừa đi bộ cạnh chủ vừa phớt lờ chú chó bên cạnh, và đi bằng gót chân...
 
Chủ của Zippy, bà Vicky Tate, 65 tuổi, sống gần Grays, Essex, Anh đã mua con chó này từ khi nó mới được 7 tuần tuổi nhưng không hề biết Zippy bị điếc cho đến khi mang về nhà.

Con chó đã không phản ứng lại lời gọi của chủ, gầm gừ khi bà cố đẩy nó đi ngủ, và không hề thấy biểu hiện gì khi bà huýt sáo gọi. Về sau, kết quả kiểm tra tại bệnh viện thú ý đã xác nhận rằng Zippy bị điếc.

Mặc dù vậy, Zippy vẫn thông thạo 20 ám hiệu ra lệnh như: ngồi, đứng, nằm xuống, nằm im, và dừng lại, đi nhanh, đi chậm... Zippy hiểu được là nhờ ngôn ngữ cử chỉ tay và chân của bà Tate.
 
Một phát ngôn viên cho Câu lạc bộ Kennel Club cho biết: “Việc vượt qua mức cao nhất của chương trình GDCS là thành tích tuyệt vời đối với bất kỳ chú chó nào và tất nhiên còn trên cả tuyệt vời đối với một chó khiếm thính như Zippy”.
 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hơn 400.000 người sơ tán khi bão Kalmaegi đổ bộ Philippines, 66 người chết

Hơn 400.000 người sơ tán khi bão Kalmaegi đổ bộ Philippines, 66 người chết

05 Nov, 09:22 PM

Kinhtedothi - Chính quyền Philippines đã ban bố tình trạng thảm họa tại tỉnh Cebu sau khi bão Tino (tên quốc tế: Kalmaegi) gây mưa lớn, lũ lụt và sạt lở nghiêm trọng trên diện rộng. Theo Hội đồng Quản lý và Giảm nhẹ Rủi ro Thiên tai Quốc gia Philippines (NDRRMC), ít nhất 66 người thiệt mạng, 26 người mất tích và hơn 400.000 người buộc phải sơ tán khỏi khu vực chịu ảnh hưởng.

Anh chao đảo vì hóa đơn sức khỏe hơn 100 tỷ USD mỗi năm

Anh chao đảo vì hóa đơn sức khỏe hơn 100 tỷ USD mỗi năm

05 Nov, 02:39 PM

Kinhtedothi - Chi phí khổng lồ do bệnh tật và sức khỏe suy giảm khiến hàng trăm nghìn người rời bỏ thị trường lao động, buộc chính phủ và doanh nghiệp Anh phải bắt tay hành động để ngăn nền kinh tế trượt dài.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ