Anh: Chú chó nổi tiếng thế giới nhờ... bị điếc

Chia sẻ

KTĐT - Zippy, 2 tuổi, mới đây đã nhận được giải thưởng cao nhất là huy chương vàng của Câu lạc bộ Kennel Club về sự phục tùng.

KTĐT - Zippy, 2 tuổi, mới đây đã nhận được giải thưởng cao nhất là huy chương vàng của Câu lạc bộ Kennel Club về sự phục tùng.

Một chú chó ở Boston, Anh đã giành huy chương vàng trong cuộc thi nghe lời chủ dù bị dù bị điếc hoàn toàn.

Zippy, 2 tuổi, mới đây đã nhận được giải thưởng cao nhất là huy chương vàng của Câu lạc bộ Kennel Club về sự phục tùng.

Trong cuộc thi Kế hoạch huấn luyện chó ngoan (GDCS), Zippy phải thực hiện nhiều phần thi khác nhau như: đi ngủ, ở nguyên một chỗ, vừa đi bộ cạnh chủ vừa phớt lờ chú chó bên cạnh, và đi bằng gót chân...
 
Chủ của Zippy, bà Vicky Tate, 65 tuổi, sống gần Grays, Essex, Anh đã mua con chó này từ khi nó mới được 7 tuần tuổi nhưng không hề biết Zippy bị điếc cho đến khi mang về nhà.

Con chó đã không phản ứng lại lời gọi của chủ, gầm gừ khi bà cố đẩy nó đi ngủ, và không hề thấy biểu hiện gì khi bà huýt sáo gọi. Về sau, kết quả kiểm tra tại bệnh viện thú ý đã xác nhận rằng Zippy bị điếc.

Mặc dù vậy, Zippy vẫn thông thạo 20 ám hiệu ra lệnh như: ngồi, đứng, nằm xuống, nằm im, và dừng lại, đi nhanh, đi chậm... Zippy hiểu được là nhờ ngôn ngữ cử chỉ tay và chân của bà Tate.
 
Một phát ngôn viên cho Câu lạc bộ Kennel Club cho biết: “Việc vượt qua mức cao nhất của chương trình GDCS là thành tích tuyệt vời đối với bất kỳ chú chó nào và tất nhiên còn trên cả tuyệt vời đối với một chó khiếm thính như Zippy”.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần