[Ảnh] Chùa Hương: Ngày mở cửa trở lại thứ 2, đón 3 vạn lượt khách

Ngọc Tú - Duy Khánh - Lại Tấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong ngày mở cửa trở lại thứ 2 Khu di tích và danh thắng Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội), đã đón 3 vạn lượt khách. Theo ước tính từ nay đến hết tháng 2 âm lịch, lượng du khách đổ về chùa Hương sẽ còn đông hơn nữa.

 Sau thời gian phải tạm đóng cửa do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Khu di tích và danh thắng Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội) chính thức được mở cửa đón khách vào sáng 13/3 (tức mồng 1 tháng 2 âm lịch). 
 Nếu ngày đầu tiên, di tích danh thắng chùa Hương đón 2 vạn lượt khách

 Thì trong ngày thứ 2 (14/3), số lượng khách tăng lên đáng kể, ước đạt 3 vạn lượt khách. Ban tổ chức đã tăng cường lực lượng tuần tra giám sát, nhắc nhở tuyên truyền người dân chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19
Trong khi đa số thuyền đò, và các tiểu thương chấp hành nghiêm quy định của Ban tổ chức thì nhiều chủ đò vẫn cố tình vi phạm, sử dụng xuồng máy để di chuyển đưa người dân cũng như du khách trên suối Yến.
 Đặc biệt, tình trạng xuồng máy chạy chủ yếu vào buổi trưa.

 Một xuồng máy bị Ban Quản lý yêu cầu giải trình khi chạy qua trạm kiểm soát.
 Trưởng Ban Quản lý Di tích và danh thắng Hương Sơn Nguyễn Bá Hiển khẳng định đã có thông báo từ nhiều ngày nay không được chở khách bằng xuồng máy, chỉ có phương tiện làm nhiệm vụ của cơ quan chức năng như: Thanh tra giao thông, công an, Ban Tổ chức đi kiểm tra, BQL rừng phòng hộ đặc dụng để phục vụ PCCC rừng.

 "Chúng tôi yêu cầu tất cả lái đò chấp hành, nhắc nhở du khách không được đánh bài bạc dù chỉ là chơi vui. Mọi người chấp hành ngồi cùng chiều, không tụ tập đảm bảo phòng chống dịch. Nếu trường hợp nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm” - Trưởng Ban Tổ chức Đặng Văn Cảnh nhấn mạnh. Trong ngày 14/3, lực lượng an ninh đã tiến hành xử phạt các xuồng máy, cò khách tại chùa Hương.
 Được biết, để đảm bảo cho du khách đến tham quan, vãn cảnh Khu di tích Hương Sơn, huyện Mỹ Đức đã huy động 650 cán bộ, an ninh tham gia đảm bảo phục vụ an ninh trật tự đón du khách nhưng những hình phản cảm vẫn còn xảy ra. Trong năm 2021, di tích và danh thắng chùa Hương dự kiến đón 50-60 vạn lượt khách đến vãn cảnh, lễ phật.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần