[Ảnh] Chùa Quán Sứ và Phúc Khánh mở cửa trước quy định cho phép

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Theo dự kiến, nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, từ 8/3, TP Hà Nội sẽ mở cửa các di tích, cơ sở tôn giáo. Tuy nhiên, ngày 6/3, khi chưa có quy định được phép mở cửa, một số chùa tại Hà Nội đã đón tiếp phật tử.

 Chiều 6/3, theo ghi nhận của phóng viên KT&ĐT chùa Quán Sứ đã mở cửa để tiếp đón Phật tử và du khách.
 Hiện nay, chùa Quán Sứ mới mở một cửa phụ. Trên cửa ra vào, chùa Quán Sứ có dán các thông báo về phòng, chống dịch Covid-19; thông điệp 5K của Bộ Y tế.
 Tại nhiều vị trí, chùa Quán Sứ có các bảng thông báo đề nghị quý khách, phật tử đeo khẩu trang, rửa tay và sát khuẩn trước khi vào chùa.
 Người dân chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 khi tham quan, đi chùa. Trong ảnh, người dân đeo khẩu trang và đảm bảo giãn cách.
 Trong ngày đầu tiên mở cửa đón khách, lượng người đến chùa Quán Sứ còn thưa vắng.
  Du khách đeo khẩu trang khi hóa vàng tại chùa Quán Sứ.
 Bên ngoài chùa Quán Sứ, các cửa hàng kinh doanh phục vụ công chúng đi chùa đã hoạt động trở lại. Chùa Quán Sứ cũng đã có những thông báo về việc tổ chức các khóa lễ thời gian tới.
 Ngoài chùa Quán Sứ, ngày 6/3, chùa Phúc Khánh cũng đã mở cửa để đón người dân, Phật tử.
 Theo ghi nhận của phóng viên, do thông tin về chùa Phúc Khánh mở cửa chưa được nhiều người biết đến nên công chúng đến chùa vẫn khá vắng vẻ.
 Bên trong chùa, nhà chùa dán nhiều thông báo yêu cầu người dân chấp hành phòng, chống dịch Covid-19.
 Nước rửa tay sát khuẩn được đặt ở nơi dễ thấy, để du khách tiện sử dụng.
 Người dân tìm đọc thông điệp 5K của Bộ Y tế bên trong chùa Phúc Khánh.
 Ngoài 2 chùa Phúc Khánh và Quán Sứ, các cơ sở thờ tự ở Hà Nội vẫn đóng cửa, người dân đều vái vọng ở ngoài. Ảnh ghi nhận tại Phủ Tây Hồ ngày 6/3.
 Nhiều du khách thắc mắc về việc Phủ Tây Hồ mở cửa cho người ra vào, nhưng theo tìm hiểu của phóng viên, họ chủ yếu là bảo vệ, nhân viên Ban Quản lý di tích đến làm vệ sinh, khử khuẩn để chuẩn bị cho ngày mở cửa di tích vào ngày 8/3.
  Đình Kim Liên đóng cửa, tiến hành vệ sinh khử khuẩn. Theo bảo vệ của Đình, di tích sẽ chỉ mở cửa lại khi có chỉ thị của cơ quan chức năng.
 Chùa Trấn Quốc được vệ sinh sạch sẽ, sẵn sàng đón khách vào ngày 8/3.