Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Anh công bố mẫu đồng xu 1 bảng mới

Kinhtedothi - Mới đây, xưởng đúc tiền Hoàng gia Anh đã công bố mẫu đồng xu 1 bảng mới để thay thế đồng xu 1 bảng hiện tại sau 30 năm lưu hành. Nó sẽ được lưu hành vào năm 2017.
Theo đó, đồng xu 1 bảng mới được đúc bằng hai loại kim loại riêng rẽ và có 12 cạnh, khác với đồng xu 1 bảng hiện tại có hình tròn và chỉ được đúc bằng một loại kim loại. Hình dáng của đồng xu 12 cạnh mới hơi giống với đồng xu 3 bảng (threepenny bit) từng được lưu hành tại Anh từ năm 1937-1971.

Mục đích của việc đúc đồng tiền mới là để chống nạn tiền giả. Hiện ở Anh, lượng tiền xu 1 bảng giả ước tính lên tới 45 triệu bảng, tương đương 3% lượng tiền xu 1 bảng lưu hành trên toàn đất nước.

Đồng xu 1 bảng mới sẽ bắt đầu được lưu hành vào năm 2017 và trên mặt đồng xu này có thể là chân dung Nữ hoàng Elizabeth II hoặc người kế vị Hoàng gia Anh tại thời điểm đó.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

20 Jan, 07:17 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ cùng những diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu, chất lượng môi trường và hệ sinh thái rừng đang đứng trước nhiều thách thức. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, không chỉ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai mà còn bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ