Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Anh: Đóng cửa không phận Thủ đô vì trục trặc kỹ thuật

Kinhtedothi - Sự cố xảy ra đúng vào lúc bắt đầu của cao điểm giao thông cuối tuần ở London, nơi có 5 sân bay thương mại đông đúc.
Mạng lưới kiểm soát không lưu châu Âu thông báo toàn bộ không phận London, thủ đô Anh, đóng cửa do lỗi kỹ thuật của hệ thống máy tính.

Các quan chức sân bay Heathrow cho biết có sự cố mất điện ở trung tâm kiểm soát, tuy nhiên không nói được khi nào thì sự cố được khắc phục.

Các phi trường bị ảnh huởng gồm Heathrow, Gatwick, Luton, Stanted và London City Airport.

Một nguồn tin nói với BBC rằng máy tính bị lỗi ở công cụ điều phối các chuyến bay vào London và sắp xếp trình tự các chuyến bay khi chúng cất hay hạ cánh.

Sân bay Heathrow nằm ở trung tâm London đã phải hủy bỏ 50 chuyến bay trong ngày và cảnh báo hành khách kiểm tra "tình trạng chuyến bay" của họ trước khi cất cánh.

Đây một trong những sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất thế giới, phục vụ hơn 67 triệu lượt hành khách đi du lịch mỗi năm. Mỗi ngày nó cung cấp khoảng 90 chuyến bay đến 180 địa điểm tới hơn 90 quốc gia trên thế giới. Theo thống kê, 7/10 chuyến bay tới Heathrow đến từ phía đông qua London và 30% còn lại đến từ phía tây qua Windsor.

Trong khi đó, sân bay Gatwick cũng ở London cho hay, họ không cho chuyến bay nào cất cánh, mặc dù vẫn có những chuyến bay đến.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Patrick McLoughlin Patrick McLoughlin nói rằng, đây là sự cố “không thể chấp nhận được” và yêu cầu Cơ quan không lưu Anh (NATS) phải đưa ra lời giải thích thỏa đáng.

Không lâu sau thông báo về sự cố, NATS cho biết đã khắc phục một phần và có thể điều hành một cách hạn chế lưu lượng đi và đến không phận London, trước khi có thể hoạt động trở lại bình thường.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

16 Dec, 06:22 PM

Kinhtedothi - Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, chiều 16/12, kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ