DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Anh: Đóng cửa không phận Thủ đô vì trục trặc kỹ thuật

13-12-2014 14:21
Kinhtedothi - Sự cố xảy ra đúng vào lúc bắt đầu của cao điểm giao thông cuối tuần ở London, nơi có 5 sân bay thương mại đông đúc.
Mạng lưới kiểm soát không lưu châu Âu thông báo toàn bộ không phận London, thủ đô Anh, đóng cửa do lỗi kỹ thuật của hệ thống máy tính.

Các quan chức sân bay Heathrow cho biết có sự cố mất điện ở trung tâm kiểm soát, tuy nhiên không nói được khi nào thì sự cố được khắc phục.

Các phi trường bị ảnh huởng gồm Heathrow, Gatwick, Luton, Stanted và London City Airport.

Một nguồn tin nói với BBC rằng máy tính bị lỗi ở công cụ điều phối các chuyến bay vào London và sắp xếp trình tự các chuyến bay khi chúng cất hay hạ cánh.

Sân bay Heathrow nằm ở trung tâm London đã phải hủy bỏ 50 chuyến bay trong ngày và cảnh báo hành khách kiểm tra "tình trạng chuyến bay" của họ trước khi cất cánh.

Đây một trong những sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất thế giới, phục vụ hơn 67 triệu lượt hành khách đi du lịch mỗi năm. Mỗi ngày nó cung cấp khoảng 90 chuyến bay đến 180 địa điểm tới hơn 90 quốc gia trên thế giới. Theo thống kê, 7/10 chuyến bay tới Heathrow đến từ phía đông qua London và 30% còn lại đến từ phía tây qua Windsor.

Trong khi đó, sân bay Gatwick cũng ở London cho hay, họ không cho chuyến bay nào cất cánh, mặc dù vẫn có những chuyến bay đến.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Patrick McLoughlin Patrick McLoughlin nói rằng, đây là sự cố “không thể chấp nhận được” và yêu cầu Cơ quan không lưu Anh (NATS) phải đưa ra lời giải thích thỏa đáng.

Không lâu sau thông báo về sự cố, NATS cho biết đã khắc phục một phần và có thể điều hành một cách hạn chế lưu lượng đi và đến không phận London, trước khi có thể hoạt động trở lại bình thường.
TAG: