80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Du khách Nga chính thức trở lại Khánh Hòa bằng hộ chiếu vaccine

Kinhtedothi - Đoàn khách Nga đầu tiên chính thức trở lại Khánh Hòa sau gần 2 năm ảnh hưởng dịch Covid-19. Đây là nhóm khách quốc tế đi theo chương trình du lịch hộ chiếu vaccine.
Đúng 7 giờ 20 ngày 26/12, chuyến bay số hiệu ZF743 của hãng hàng không Azur Air (cất cánh từ sân bay quốc tế Vnukovo, Mát-xcơ-va, Nga lúc 15 giờ 30 ngày 25/12) đã đáp xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa chở theo 226 khách du lịch Nga có hộ chiếu vaccine đến tham quan và nghỉ dưỡng tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
 Chuyến bay số hiệu ZF743 của hãng hàng không Azur Air chỏ theo 325 khách, trong đó có 226 khách Nga hộ chiếu vaccine đến nghỉ dưỡng, du lịch tại Nha Trang - Khánh Hòa.
 Sau gần 2 năm ảnh hường dịch Covid-19, đây được xem là chuyến bay đưa khách du lịch Nga trở lại Khánh Hòa. Trong ảnh, những vị khách Nga đầu tiên đặt chân trở lại sân bay quốc tế Cam Ranh.
 Những vị khách ngày sẽ lưu trú tại Selectum Noa Resort Cam Ranh, Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa, khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort Nha Trang... từ 7 đến 25 ngày tùy gói dịch vụ.
 Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, đón và tặng quà lưu niệm cho những vị khách Nga đầu tiên trở lại Khánh Hòa.
 Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết, khách Nga là thị trường khách quốc tế lớn thứ 2 tại Khánh Hòa sau nhóm khách Trung Quốc. ''Sự kiện hôm nay, đánh dấu một mốc quan trọng khi tỉnh Khánh Hòa được đón tiếp những vị khách du lịch Nga đầu tiên quay trở lại sau gần 2 năm bị đóng băng vì dịch Covid-19. Đồng thời, khẳng định vị thế của du lịch Nha Trang – Khánh Hòa luôn là điểm đến du lịch an toàn, chất lượng và hấp dẫn, đồng thời tăng cường truyền thông quảng bá điểm đến và tạo ấn tượng tốt đối với du khách quốc tế khi đến với Nha Trang – Khánh Hòa'' - Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết.
 Ông Nguyễn Ngọc Lương - Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam (Anex Tour) đơn vị chuyên đưa khách Nga đến Việt Nam cho biết, từ đây đến tháng 3/2022, công ty sẽ tổ chức đưa khách Nga đến Nha Trang 2 chuyến bay/tuần, mỗi chuyến sẽ có từ 320-340 khách. 
 Theo ông Nguyễn Ngọc Lương, trong những ngày lưu trú ở Khánh Hòa, khách sẽ được tham quan, trải nghiệm nhiều khu, điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn tỉnh như: Khu vui chơi giải trí VinWonder Nha Trang; Công viên Bến du thuyền Ana Marina Nha Trang; Tour du ngoạn biển trên Vịnh Nha Trang, chương trình city tour, mua sắm và ăn uống tại một số địa điểm đã được cấp phép đón khách du lịch quốc tế.
 Du khách khai báo y tế và làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh. 
Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, tính đến ngày 26/12, trên địa bàn tỉnh có 39 cơ sở đáp ứng các điều kiện được phép đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine. Trong đó, có 26 cơ sở lưu trú du lịch thuộc khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh và khu vực biệt lập; 7 khu, điểm du lịch; 2 cơ sở mua sắm và 4 đơn vị lữ hành vận chuyển. 
 Nhiều du khách Nga cho biết, họ đến Nha Trang nhiều lần và xem Nha Trang như ngôi nhà thứ hai. ''Chúng tôi đã đến Nha Trang nhiều lần và rất thích không khí, con người ở đây. Việc Khánh Hòa mở cửa đón khách quốc tế đã tạo cơ hội cho chúng tôi trở lại Khánh Hòa sau thời gian dài ảnh hưởng dịch bệnh'' - chị Ksennia chia sẻ.
Du khách Nga chụp ảnh lưu niệm tại sân bay quốc tế Cam Ranh sau gần 2 năm chuyến bay thẳng từ Nga đến Khánh Hòa bị gián đoạn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tết Độc lập trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Tết Độc lập trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh 

02 Sep, 08:21 PM

Kinhtedothi - Hòa cùng không khí cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, Nhân dân phấn khởi đón Tết Độc lập.

Niềm tự hào của những chiến sỹ trẻ trong “ngày hội non sông”

Niềm tự hào của những chiến sỹ trẻ trong “ngày hội non sông”

02 Sep, 07:35 PM

Kinhtedothi – Hoà chung niềm vui, tự hào của Lễ kỷ niệm A80; từng ánh mắt, nụ cười của các cựu chiến binh và chiến sỹ công an đều ánh lên niềm xúc động, hân hoan. Với họ, được trở về trong dòng chảy ký ức lịch sử, được góp phần bảo đảm an ninh, trật tự cho sự kiện trọng đại của đất nước không chỉ là nhiệm vụ, mà còn là vinh dự thiêng liêng. Những bước chân vững chãi của lớp người đi trước cùng tinh thần sẵn sàng của thế hệ hôm nay đã hòa quyện, tạo nên bức tranh giàu cảm xúc về lòng yêu nước, tình yêu Tổ quốc.

Những khoảnh khắc đẹp cùng Vinamilk trong ngày hội non sông

Những khoảnh khắc đẹp cùng Vinamilk trong ngày hội non sông

02 Sep, 03:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 2/9/2025, Hà Nội rực rỡ sắc cờ hoa trong không khí thiêng liêng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Hàng vạn bước chân diễu binh hùng dũng, triệu ánh mắt tự hào và những nụ cười rạng rỡ lan tỏa khắp thủ đô như viết tiếp câu chuyện hào hùng của dân tộc. Hòa chung nhịp đập tự hào ấy, Vinamilk hiện diện như một phần thân quen của mọi gia đình Việt, tiếp thêm năng lượng và tinh thần cho ngày hội lớn của non sông.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ