DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Anh Đức và Minh Nguyệt giành Quả bóng vàng Việt Nam năm 2015

07-01-2016 07:31
Kinhtedothi - Kết quả ở phần lớn các giải thưởng trong những hạng mục bình chọn là không bất ngờ.
Tuy nhiên, tại giải thưởng cầu thủ trẻ Công Phượng đã khiến nhiều fan của Duy Mạnh sốc nặng khi vượt qua đồng đội tại U23 Việt Nam để trở thành người xuất sắc nhất.

Đây thực sự là một cú sốc lớn của giải thưởng QBV năm 2015, bởi trước lễ trao giải diễn ra dường như mọi lợi thế để chiến thắng đều thuộc về Duy Mạnh (HN.T&T).
Công Vinh, Anh Đức, Văn Quyết nhận danh hiệu QBĐ, QBV, và QBB nam. Ảnh: Đinh Quang Tuấn
Công Vinh, Anh Đức, Văn Quyết nhận danh hiệu QBĐ, QBV, và QBB nam. Ảnh: Đinh Quang Tuấn
Đó là điều không quá ngạc nhiên khi cả mùa giải 2015 tiền vệ của đội bóng Thủ đô đã chơi vô cùng xuất sắc ở cả cấp CLB đến đội tuyển U23 và cuối cùng là tại ĐTQG.

Tuy nhiên, dường như màn trình diễn không tưởng tại giải U21 quốc tế của Công Phượng đã giúp tiền đạo người xứ Nghệ "san bằng cách biệt" và vươn lên rồi dành chiến thắng ở những phút bù giờ cuối cùng.

Rất đáng tiếc cho Duy Mạnh khi cả mùa giải 2015 đã chơi cực kỳ xuất sắc, ấn tượng đồng thời cũng là cái tên duy nhất của BĐVN được tạp chí bóng đá nổi tiếng Four Four Two đưa vào danh sách 10 tiền vệ xuất sắc nhất khu vực.
Huỳnh Như, Minh Nguyệt, Tuyết Dung nhận danh hiệu QBĐ, QBV, và QBB nữ. Ảnh: Đinh Quang Tuấn
Huỳnh Như, Minh Nguyệt, Tuyết Dung nhận danh hiệu QBĐ, QBV, và QBB nữ. Ảnh: Đinh Quang Tuấn
Nếu như giải thưởng cầu thủ trẻ xuất sắc nhất là có bất ngờ thì những giải thưởng còn lại đều khá chính xác khi Anh Đức đoạt danh hiệu QBV nam, Minh Nguyệt chiến thắng tại giải nữ.

Một chút tiếc nuối dành cho Nguyên Mạnh (SLNA) khi đã chỉ về vị trí thứ 4 trong cuộc bầu chọn, bất chấp thủ thành này đã chơi rất hay trong màu áo CLB lẫn ĐTQG trong năm qua...

Kết quả bầu chọn các danh hiệu:

1. Quả bóng vàng nam: Nguyễn Anh Đức (Becamex Bình Dương)

2. Quả bóng vàng nữ: Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội)

3. Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất: Nguyễn Công Phượng (HA.GL)

4. Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất: Chương Thị Kiều (CLB TP.HCM)

5. Cầu thủ nước ngoài xuất sắc: Abass (B.Bình Dương)

6. Cầu thủ futsal nam xuất sắc: Trần Văn Vũ (Thái Sơn Nam)

 
TAG: