Kinhtedothi - Trưa 18/1, tại TP Hải Dương đã xảy ra vụ đánh nhau giữa 2 anh em ruột sống cùng nhà do mâu thuẫn, dẫn đến người anh bị tử vong ngay sau đó.
Nơi xảy ra án mạng
Theo thông tin từ Công an TP Hải Dương, khoảng gần 11 giờ ngày 18/1/2022, N.Ph.C., sinh năm 1971 và Nguyễn Minh Sơn, sinh năm 1973 là 2 anh em ruột cùng ở số 5B Nguyễn Du, phường Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương xảy ra đánh nhau do mâu thuẫn.
Sơn dùng dao đâm vào vùng dưới ngực trái C., đến khoảng hơn 12 giờ thì C. tử vong tại bệnh viện tỉnh Hải Dương.
Một người hàng xóm cho biết, C. học cùng lớp với con trai bà và là người hiền lành, tử tế, đã có gia đình nhưng không ở cùng vợ con. Sơn chưa có gia đình và không có nghề nghiệp, tính khí thất thường. Gia đình C. đông anh chị em (khoảng 9, 10 người con) nhưng đều ở riêng và có kinh tế khá giả. Trong ngôi nhà số 5B Nguyễn Du hiện có ba anh em C. sống chung, bố mẹ đều đã mất.
Theo lời một người hàng xóm khác, Sơn vốn dĩ thần kinh có vẻ không bình thường, hàng xóm ít người dám tới gần. Sơn chưa có gia đình và không có nghề nghiệp ổn định.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Hải Dương đã phối hợp với các lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai những người có liên quan và tập chung truy bắt đối tượng.
Kinhtedothi- Mặc dù không phải địa bàn trọng điểm về tội phạm mua bán người, song trong năm 2025, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ vẫn xảy ra 3 vụ mua bán người dưới 16 tuổi (mua bán trong nội địa), với 11 đối tượng liên quan.
Kinhtedothi - Luật sư cho biết, căn cứ Điều 91, Bộ luật Dân sự hiện hành, người nào muốn đòi lại tiền phúng viếng thì phải chứng minh mình là chủ thể bị xâm phạm quyền lợi…
Kinhtedothi - Trại Tạm giam số 1 Công an thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức hội nghị gia đình phạm nhân năm 2025 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng, cùng đông đảo thân nhân và phạm nhân đang chấp hành án tại Trại.