Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Anh em vô gia cư ở Hungary thừa kế 7 tỷ USD

KTĐT - Theo Telegraph, nhân viên thuộc cơ quan từ thiện ở Hungary đã liên lạc với anh em này khi nhận được tin về khoản thừa kế.

KTĐT - Theo Telegraph, nhân viên thuộc cơ quan từ thiện ở Hungary đã liên lạc với anh em này khi nhận được tin về khoản thừa kế. 

Hai anh em vô gia cư phải sống qua ngày trong hang ở ngoại ô thủ đô Hungary sắp được hưởng số tiền thừa kế lên tới 7 tỷ USD từ người bà ngoại chưa từng gặp mặt.

"Chúng tôi biết mẹ sinh ra từ một gia đình giàu có. Tuy nhiên, bà khá khó tính và đã cắt đứt quan hệ với họ, rồi sau đó cũng bỏ chúng tôi", United Press International hôm qua dẫn lời Geza Peladi, một trong hai anh em, nói.

Theo Telegraph, nhân viên thuộc cơ quan từ thiện ở Hungary đã liên lạc với anh em này khi nhận được tin về khoản thừa kế. Bà ngoại họ mới qua đời ở Baden-Wurttemberg, Đức. Theo luật Đức, con cháu của người qua đời sẽ được hưởng tài sản để lại. Do con gái của nữ tỷ phú Đức đã chết, cháu của bà sẽ được thừa kế. Anh em Peladi cùng một người chị ở Mỹ sẽ được hưởng tiền của người bà.

Hai anh em hy vọng số tiền này sẽ thay đổi cuộc sống và cả chuyện tình yêu của họ. "Nếu điều này tiến triển tốt đẹp, nó sẽ bù đắp lại cuộc sống chúng tôi phải trải qua lâu nay. Chúng tôi vốn chỉ có nhau. Chẳng có cô nào để mắt tới những gã sống trong hang cả", Telegraph dẫn lời Geza, 43 tuổi. "Nhờ số tiền này, có lẽ chúng tôi sẽ tìm được vợ và cuối cùng có một cuộc sống bình thường".

Hai anh em đang tìm lại giấy tờ xác định nhân thân trước khi tới Đức nhận tiền.

Hồi tháng 10, một sinh viên ở Moldova được thừa kế tới 1,4 tỷ USD từ một người chú đã mất liên lạc suốt 10 năm. Dù có nhiều tiền trong tay, sinh viên này vẫn quyết tâm học để lấy bằng báo chí.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 29/01: Ông Trump ra tối hậu thư, Iran đáp trả rắn

Điểm tin 29/01: Ông Trump ra tối hậu thư, Iran đáp trả rắn

29 Jan, 11:30 AM

Kinhtedothi - Ông Trump ra tối hậu thư, Iran đáp trả rắn; Châu Âu siết “hạm đội bóng tối”, 14 nước đồng loạt ra tay; Mỹ thông báo kết quả điều tra vụ y tá bị bắn chết ở Minneapolis; Fed giữ nguyên lãi suất, phát tín hiệu thận trọng trước áp lực lạm phát.

Lý giải yếu tố khiến giá vàng lập đỉnh

Lý giải yếu tố khiến giá vàng lập đỉnh

29 Jan, 08:30 AM

Kinhtedothi - Đà tăng mạnh của giá vàng phản ánh sự dịch chuyển rõ rệt của dòng vốn toàn cầu sang các tài sản an toàn, trong bối cảnh bất định kinh tế kéo dài, chính sách tiền tệ thận trọng và nhu cầu dự trữ tiếp tục gia tăng.

EU và Ấn Độ đạt thỏa thuận thương mại lịch sử

EU và Ấn Độ đạt thỏa thuận thương mại lịch sử

27 Jan, 10:53 PM

Kinhtedothi - Thỏa thuận được hoàn tất trong bối cảnh cả EU lẫn Ấn Độ đều đang tìm cách giảm phụ thuộc vào thị trường Mỹ, giữa lúc chính quyền Tổng thống Donald Trump áp dụng chính sách thuế quan mạnh tay.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ