DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
[Ảnh] Hà Nội: Biển quảng cáo khủng của các thương hiệu như Nem, Canifa, Elise... ngang nhiên xuất hiện khắp các phố
Hoàng Quân
16-07-2021 06:47

Kinhtedothi - Hàng loạt các biển hiệu hay biển quảng cáo cửa hàng thời trang, trong đó có các thương hiệu lớn như Nem, Canifa, Elise... bao phủ kín các tòa nhà, tạo nên mối nguy hiểm trên các tuyến phố lớn, nhỏ của Hà Nội. Đơn vị nào dung túng cho những vi phạm, chưa chịu xử lý triệt để?
Theo Luật Quảng cáo, kích thước biển hiệu được quy định rõ ràng: Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 2 m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà. Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu. Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hỏa; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng. Nhưng trên các con phố Hà Nội xuất hiện rất nhiều biển quá khổ. Đáng chú ý, vi phạm biển quảng cáo tập trung chủ yếu ở các thương hiệu thời trang lớn. Hình ảnh ghi nhận tại cửa hàng Elise trên tuyến đường Cầu Giấy.

Một cửa hàng nằm trong hệ thống Elise trên đường Trần Phú (Hà Đông) ngoài biển hiệu chính nơi đây còn cấy thêm biển vượt nóc nhà.

Một biển hiệu của cửa hàng có địa chỉ 22 Trần Duy Hưng nằm trong hệ thống showroom của Elise bị hư hỏng tạo nên sự nhếch nhác.

Ngoài hệ thống thương hiệu Elise, một thương hiệu lthời trang khác là Nem cũng thường xuyên xuất hiện những tấm biển vượt kích thước. Hình ảnh ghi nhận tại ngã tư Bà Triệu - Trần Nhân Tông.

Các biển hiệu, tấm biển quảng cáo dày đặc chắn toàn bộ mặt tiền tòa nhà.

Hình ảnh biển hiệu ôm trọn mặt tiền được nhận tại phố Chùa Bộc (Đống Đa) của thương hiệu thời trang Canifa

Tại cửa hàng Canifa tại số 171 Trần Phú (Hà Đông), dù Luật Quảng cáo đã quy định rõ ràng nhưng các chủ cửa hàng không được thực hiện đúng, luôn cố tình vi phạm để làm sao sản phẩm quảng cáo đập vào mắt người tiêu dùng nhất.

Hệ thống cửa hàng Chat nằm trên phố Bà Triệu được dựng sai kích thước.
Hình ảnh ghi nhận tại phố Chùa Bộc (Đống Đa)

Tại sao những tấm biển hiệu khủng vượt nóc nhà chủ yếu thuộc hệ thống chuỗi cửa hiệu của các thương hiệu tên tuổi lại ngang nhiên tồn tại, chính quyền địa phương không ra quân xử lý triệt để các vi phạm, trả lại bộ mặt đô thị văn minh cho TP?