DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ảnh: Hà Nội chính thức dỡ bỏ cách ly thôn Lỗ Giao

Doãn Thành
21-05-2021 08:12
Kinhtedothi - Vào lúc 0 giờ ngày 21/5, huyện Đông Anh (Hà Nội) đã tổ chức dỡ phong tỏa thôn Lỗ Giao (xã Việt Hùng) sau 21 ngày phong tỏa và không phát sinh thêm trường hợp nào dương tính với Covid-19.
Tin liên quan
  • Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh trao Bằng khen của Thủ tướng cho các tập thể, cá nhân huyện Đông Anh có thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh trao Bằng khen của Thủ tướng cho các tập thể, cá nhân huyện Đông Anh có thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19
Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền huyện Đông Anh, ông Nguyễn Xuân Linh - Chủ tịch UBND huyện (đứng phát biểu), đã gửi lời chúc mừng đến Nhân dân thôn Lỗ Giao đã trải qua thời gian cách ly theo quy định mà không bị phát sinh thêm trường hợp mới dương tính với Covid-19. Có được điều đó là do sự đoàn kết, đồng lòng của Nhân dân thôn Lỗ Giao để vượt qua khó khăn và tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cũng đề nghị người dân sau khi cách ly sớm trở lại cuộc sống bình thường, trước mắt là để thực hiện thành công Ngày hội bầu cử sẽ diễn ra trong ngày 23/5 tới đây.
Mặc dù việc tổ chức dỡ phong tỏa được diễn ra lúc nửa đêm, nhưng đông đảo Nhân dân thôn Lỗ Giao đã tập trung tại khu vực rào cách ly để chứng kiến sự kiện quan trọng này.
Không chỉ người lớn, mà rất đông các em nhỏ trong khu vực cách ly cũng thức đến khuya để chờ đợi lực lượng chức năng tháo dỡ rào.
Trước khi tổ chức dỡ rào cách ly, đại diện lãnh đạo huyện Đông Anh đã tặng quà và gửi lời chúc mừng Nhân dân thôn Lỗ Giao đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn vừa qua. Trong ảnh: Bí thư Huyện ủy Đông Anh Lê Trung Kiên tặng quà cho người dân.
Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh (áo xanh) tặng quà cho người dân trong khu vực cách ly trước giờ dỡ rào cách ly.
Nhiều phần quà ý nghĩa cũng đã được các ban, ngành, đoàn thể huyện Đông Anh gửi tặng Nhân dân thôn Lỗ Giao trong sự kiện đặc biệt này.
Đúng 0 giờ, ngày 21/5 rào cách ly thôn Lỗ Giao trong 21 ngày qua đã được tháo dỡ. Tuy nhiên, trong suốt thời gian phải cách ly, các hoạt động sản xuất của Nhân dân vẫn diễn ra bình thường mà không bị ảnh hưởng nhiều.

Người dân thôn Lỗ Giao vui mừng sau khi đã hoàn thành thời gian cách ly theo yêu cầu, để trở lại cuộc sống theo trạng thái bình thường.