Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Hà Nội: Chùa chiền đóng cửa, tĩnh lặng chưa từng thấy trong ngày Rằm tháng 7

Kinhtedothi - Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, các chùa tại Hà Nội đều đóng cửa trong ngày Rằm tháng 7 để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19. Tạo nên cảnh tưởng tĩnh lặng chưa từng thấy ở những nơi thực hành tín ngưỡng của Hà Nội vào dịp tháng 7 âm lịch.
 Theo thông lệ, cứ Rằm tháng 7 Âm lịch hằng năm nhiều người lại đến chùa trong đó chùa Quán Sứ là nơi luôn được nhiều người lựa chọn đến để cầu siêu cho những đã khuất.

Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội, các chùa đều phải đóng cửa để đảm bảo công tác phòng chống dịch, vì thế các cảnh tượng đông đúc người dân đến thắp hương, cầu siêu là không còn. Hình ảnh ghi nhận trong buổi sáng ngày 22/8 ( tức chính ngày Rằm tháng 7 Âm lịch).

Không chỉ trong chính ngày Rằm tháng 7 Âm lịch, trước đó hình ảnh vắng vẻ tại chùa Quán Sứ cũng diễn ra, ngay cả khi các chùa thỉnh chuông, tụng kinh dịp  lễ Vu Lan

Trong khi đó, cũng giống với chùa Quán Sứ, thì chùa Phúc Khánh (Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội) cũng "cửa đóng then cài" trong suốt những ngày qua, khi Hà Nội yêu cầu đóng cửa và thực hiện giãn cách xã hội.

Hình ảnh vắng vẻ hiếm thấy tại chùa Phúc Khánh trong ngày Rằm tháng 7 Âm lịch năm 2021.

Nhà chùa cũng dán thông báo đóng cửa không đón phật tử đến thắp hương, dâng lễ trong thời điểm này đến khi có thông báo mới nhất.

 
Tại chùa Trấn Quốc không có bóng người và cửa đều đóng kín.

Cảnh bình yên khi chùa đóng cửa không đón phật tử dù là ngày Rằm tháng 7 Âm lịch.

Vắng vẻ là điều dễ hiểu khi phủ Tây Hồ không mở cửa, hàng quán đóng không bán hàng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận vẫn có lác đác người dân đến cổng phủ vái vọng vào phía bên trong phủ Tây Hồ sáng ngày 22/8.

Một người dân đứng vái vọng ngay ngoài cửa phủ Tây Hồ.

Cũng ghi nhận tại chùa Hà, các cửa chùa đều đóng kín, đường phố vắng lặng không bóng người.

Biển thông báo cũng được dán phía bên ngoài cổng trong suốt thời gian qua.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ