Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Hà Nội: Chùa chiền đóng cửa, tĩnh lặng chưa từng thấy trong ngày Rằm tháng 7

Kinhtedothi - Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, các chùa tại Hà Nội đều đóng cửa trong ngày Rằm tháng 7 để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19. Tạo nên cảnh tưởng tĩnh lặng chưa từng thấy ở những nơi thực hành tín ngưỡng của Hà Nội vào dịp tháng 7 âm lịch.
 Theo thông lệ, cứ Rằm tháng 7 Âm lịch hằng năm nhiều người lại đến chùa trong đó chùa Quán Sứ là nơi luôn được nhiều người lựa chọn đến để cầu siêu cho những đã khuất.

Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội, các chùa đều phải đóng cửa để đảm bảo công tác phòng chống dịch, vì thế các cảnh tượng đông đúc người dân đến thắp hương, cầu siêu là không còn. Hình ảnh ghi nhận trong buổi sáng ngày 22/8 ( tức chính ngày Rằm tháng 7 Âm lịch).

Không chỉ trong chính ngày Rằm tháng 7 Âm lịch, trước đó hình ảnh vắng vẻ tại chùa Quán Sứ cũng diễn ra, ngay cả khi các chùa thỉnh chuông, tụng kinh dịp  lễ Vu Lan

Trong khi đó, cũng giống với chùa Quán Sứ, thì chùa Phúc Khánh (Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội) cũng "cửa đóng then cài" trong suốt những ngày qua, khi Hà Nội yêu cầu đóng cửa và thực hiện giãn cách xã hội.

Hình ảnh vắng vẻ hiếm thấy tại chùa Phúc Khánh trong ngày Rằm tháng 7 Âm lịch năm 2021.

Nhà chùa cũng dán thông báo đóng cửa không đón phật tử đến thắp hương, dâng lễ trong thời điểm này đến khi có thông báo mới nhất.

 
Tại chùa Trấn Quốc không có bóng người và cửa đều đóng kín.

Cảnh bình yên khi chùa đóng cửa không đón phật tử dù là ngày Rằm tháng 7 Âm lịch.

Vắng vẻ là điều dễ hiểu khi phủ Tây Hồ không mở cửa, hàng quán đóng không bán hàng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận vẫn có lác đác người dân đến cổng phủ vái vọng vào phía bên trong phủ Tây Hồ sáng ngày 22/8.

Một người dân đứng vái vọng ngay ngoài cửa phủ Tây Hồ.

Cũng ghi nhận tại chùa Hà, các cửa chùa đều đóng kín, đường phố vắng lặng không bóng người.

Biển thông báo cũng được dán phía bên ngoài cổng trong suốt thời gian qua.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

16 Oct, 11:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 16/10, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 5 (16/10/1945- 16/10/2025) và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng lực lượng vũ trang Quân khu 5.

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

16 Oct, 08:27 PM

Kinhtedothi - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Bí Thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải đã nêu ra nhiều ý kiến góp ý, kiến nghị Đoàn phường thực hiện để hướng đến mục tiêu “Tuổi trẻ Đông Hòa Đoàn kết - Tiên phong - Bản lĩnh - Sáng tạo”.

Công đoàn sẽ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn 1,3 triệu đồng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Công đoàn sẽ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn 1,3 triệu đồng dịp Tết Bính Ngọ 2026

16 Oct, 04:14 PM

Kinhtedothi - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam sẽ tổ chức các đoàn thăm, tặng quà, chúc Tết đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất; các doanh nghiệp, đơn vị đông công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với mức chi dự kiến 1,3 triệu đồng/người.

Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu ra mắt tại Huế

Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu ra mắt tại Huế

16 Oct, 01:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 16/10, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia phối hợp với UBND thành phố Huế công bố Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu (Vietnam Data Expert Network - VDEN), quy tụ các chuyên gia người Việt trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế dữ liệu và chuyển đổi số quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ