[Ảnh] Hà Nội: Đưa hòm phiếu phụ đến với cử tri thuộc diện cách ly

Minh An - Nguyên Bảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 23/5, Ban chỉ đạo công tác bầu cử phường Quang Trung, phường Văn Miếu quận Đống Đa (Hà Nội) đã tổ chức triển khai hòm phiếu phụ đến nơi có các cử tri các thực hiện cách ly y tế tại nhà.

 15h ngày 23/5, Ban chỉ đạo công tác bầu cử phường Quang Trung gồm các lực lượng trong tổ bầu cử, y tế, cán bộ công an đã di chuyển hòm phiếu phụ đến điểm cách ly trên địa bàn, tại chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng.
 Tại đây đang có 26 cử tri thực hiện cách ly y tế tại nhà để phòng ngừa dịch Covid - 19, từ ngày 12/5.
 Theo ghi nhận của phóng viên KT&ĐT, để đảm bảo nguyên tắc an toàn, phòng chống dịch, các lực lượng chức năng đã mặc trang phục bảo hộ, đeo găng tay, khẩu trang và di chuyển đến tầng 7 nơi cư trú của các cử tri.
 Hòm phiếu đã niêm phong được đưa vào khu vực cách ly.
 Tổ bầu cử sẽ đứng bên ngoài cầu thang thoát hiểm khẩn cấp, gọi loa từng nhà để cử tri tham gia quá trình bỏ phiếu.
 Cử tri được yêu cầu đeo găng tay và được phát khẩu trang trong quá trình bầu cử.
 Cử tri tại khu vực cách ly tìm hiểu thông tin đại biểu trước khi bỏ phiếu.
 Cử tri bỏ phiếu bầu bên trong khu vực cách ly.
 Tổ bầu cử tiến hành đóng dấu đã bỏ phiếu cho cử tri.
 Niềm vui của cử tri khi hoàn thành việc bỏ phiếu.
 Đến 16h, cử tri thuộc diện cách ly tại chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng (phường Quang Trung) đã hoàn tất công tác bỏ phiếu, đảm bảo tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch. Đây là việc làm đảm bảo tất cả các công dân trên địa bàn được thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử, bất kể trong mọi tình huống.
 Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo công tác bầu cử phường Văn Miếu triển khai hòm phiếu phụ đến địa chỉ số 9 phố Nguyễn Khuyến.
 Tổ bầu cử đưa phiếu bầu cử đến nhà 2 cử tri có người nhà thuộc diện F1 đã được đi cách ly tập trung là ông Lê Quang Vinh và bà Vũ Minh Phượng.
 Cử tri thuộc diện cách ly ở phường Văn Miếu thực hiện bỏ phiếu bầu cử.
 Việc làm này khẳng định, bất cứ ai có quyền công dân đều được các tổ bầu cử tại các địa phương hỗ trợ tối đa để thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Hà Nội quyết tâm không để bất cứ cử tri nào bị mất quyền bầu cử vì dịch Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần