Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

(Ảnh) Hà Nội: Đúng ngày rằm tháng Giêng, chùa chiền vắng vẻ

Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của thời tiết cũng như dịch bệnh Corona, dịp rằm tháng Giêng năm Canh Tý, người dân tới chùa thắp hương rất vắng vẻ, giảm nhiều so với trước.
Ngày rằm tháng Giêng (15 tháng Giêng âm lịch) còn có tên gọi khác là Tết Nguyên tiêu, Tết Thượng nguyên. Đây là rằm đầu tiên của năm mới theo lịch âm của người Việt. Vào ngày này, mọi nhà đều chuẩn bị làm lễ cúng rất tươm tất, chu đáo và đi lễ chùa với mong muốn cầu một năm mới bình an, may mắn.
Chùa Quán Sứ vắng người trong ngày Rằm tháng Giêng âm lịch.
Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, tại các chùa lớn trên địa bàn TP Hà Nội như chùa Quán Sứ, chùa Trấn Quốc, chùa Phúc Khánh hay Phủ Tây Hồ… trong buổi sáng ngày 8/2 không còn quá đông đúc, thậm chí còn vắng hơn những ngày rằm khác trong năm. Đây là điều dễ hiểu khi thời tiết tại Hà Nội trong những ngày vừa qua mưa và lạnh, cùng với đó là dịch bệnh do virut Corona khiến người dân đi lại giảm rõ rệt.
Một số hình ảnh phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi nhận trong sáng 8/2: 
 Quang cảnh bên ngoài chùa Quán Sứ
 
 
 Người dân tới chùa vắng hơn so với những ngày rằm của các tháng khác trong năm.
 Tại các cổng chùa, thanh niên tình nguyện phát khẩu trang miễn phí cho người dân tới thắp hương tại chùa.
 
 Bảng hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh do virus Corona tại chùa Quán Sứ.
 Vẫn còn tình trạng người dân dùng tiền lẻ khi thắp hương tại các chùa.
 Quang cảnh bên trong chùa Quán Sứ  trong buổi sáng ngày rằm tháng Giêng âm lịch
 Tại chùa Trấn Quốc, lượng người dân đi lễ chùa cũng thưa thớt hơn so với bình thường.
 Chủ yếu là khách du lịch nước ngoài tới tham quan tại chùa Trấn Quốc.
 
 Trong khi đó, tại Phủ Tây Hồ lượng người đông hơn so với các điểm tâm linh khác tại Hà Nội
 
 Người dân thắp hương tại Phủ Tây Hồ.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ