[Ảnh] Hà Nội: Người dân phớt lờ lệnh cấm thể dục ngoài trời, bị xử phạt hành chính tại hồ Tây

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bất chấp lệnh cấm tập trung đông người cũng không tập thể dục ngoài trời để thực hiện đảm bảo phòng chống Covid-19, nhiều người dân vẫn ra đường tập thể dục tại hồ Tây và bị lực lượng chức năng phạt hành chính.

Ngày 8/7, UBND TP Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh một số biện pháp phòng  để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu  tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới.

Mới nhất, ngày 18/7 UBND TP Hà Nội tiếp tục ban hành Công điện về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước. Trong đó, yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị trong buổi chiều ngày đầu tiên thực hiện Công điện phòng chống dịch Covid-19, tại khu vực hồ Tây, người dân vẫn chủ quan ra đường tập thể dục như chưa hề có dịch.

Hình ảnh ghi nhận tại tuyến phố Trích Sài nhiều người dân vẫn vô tư đi tập thể dục bỏ khẩu trang.

Không khó để bắt gặp hình ảnh người dân bất chấp tập thể dục xung quanh hồ Tây vào buổi sáng cũng như buổi chiều.

Dù có đeo khẩu trang hay không đeo nhưng việc tập thể dục ngoài trời là không thực hiện đúng với quy định của UBND TP Hà Nội trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài việc tập thể dục bằng cách đi bộ, nhiều người dân lựa chọn hoạt động bằng đi xe đạp.

Bất chấp xe của lực lượng chức năng công an phường đi kiểm tra, nhắc nhở thường xuyên.

Ghi nhận tại khu vực phường Bưởi (Tây Hồ, Hà Nội), chỉ khi có lực lượng đến nhắc nhở người dân mới thực hiện đúng quy định.

Lực lượng công an phường Bưởi yêu cầu người dân không tụ tập tập đông người, chỉ ra nhà khỏi nhà khi có việc cần thiết.

Thậm chí, khi lực lượng nhắc nhở người dân đã quay ngược trở lại khỏi địa bàn phường Bưởi để tập bên phía địa bàn phường Thuỵ Khuê.

Ngay trong buổi chiều 19/9, nhiều người đã bị nhắc nhở khi vẫn cố ý đi tập thể dục xung quanh hồ Tây.

Thậm chí, nhiều người còn "lách luật" khi viện lý do nhà nằm ở khu vực công an phường lập chốt kiểm tra để tránh bị phạt.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng kiên quyết xử lý người dân cố tình vi phạm. Qua kiểm tra, người dân này là N.Q.H có địa chỉ tại Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội.

Đặc biệt, khi được hỏi ra thì người dân này đã khai thật là đạp xe đi tập thể dục.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã đưa cả người và phương tiện về UBND phường xử phạt hành chính theo đúng quy định.

Theo đaị diện lực lượng đi kiểm tra của phường Bưởi, do địa bàn có khu vực hồ Tây thoáng mát nên lượng người dân tập thể xung quanh là rất đông, lực lượng thì mỏng nên rất khó kiểm soát được 100% việc người dân tập thể dục.

"Chúng tôi sẽ lập đoàn đi giám sát, kiểm tra liên tục. Lập các chốt để kiểm tra trực tiếp, sẽ tuyên truyền một cách thường xuyên trong các giờ khác nhau. Tất cả các trường hợp vi phạm trên địa bàn sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của công tác phòng chống dich Covid-19" - đại diện phường Bưởi cho biết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần