Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Hà Nội: Nhiều người dân đi lễ lơ là khuyến cáo giãn cách đông người

Kinhtedothi - Dù đã có những khuyến cáo cũng như quy định về giãn cách để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhưng trong ngày đầu tháng 7 Âm lịch nhiều người dân đi đến các cơ sở thờ tự vẫn lơ là.

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 19/8, Hà Nội thực hiện giãn cách tại một số khu vực, trong đó các nhà hàng, quán bia, giải khát phải thực hiện nghiêm việc ngồi giãn cách tối thiểu 1m, đo thân nhiệt cho khách và bố trí nước sát khuẩn. Bên cạnh đó là không được tụ tập đông người để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, do ngày 19/8 trùng với ngày 1/7 Âm lịch, người dân Việt lại có thói quen đi lễ, chùa đầu tháng nên việc đảm bảo giữ khoảng các cũng như tránh tụ tập đông người là điều khó có thể thực hiện.

Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị tại chùa Hà (thuộc phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) lượng người tới thắp hương là khá đông đúc.
Đáng chú ý, sáng nay, ngay từ ngoài cổng chùa nhiều người đã đến sớm để vào chùa thắp hương trong ngày đầu tháng 7 Âm lịch nhưng lại không giữ khoảng cách cũng như đeo khẩu trang theo quy định.
Một lượng lớn người dân tới chùa Hà trong sáng 19/8 (tức 1/7 Âm lịch)
Nhiều người không giữ khoảng cách, thay vào đó còn ngồi tụm 4, 5 người sát nhau.
Thậm chí, chính những ông từ - người trông coi chùa cũng không đeo khẩu trang.
Lượng người tới thắp hương càng đông về buổi trưa, theo ghi nhận ngoài những người dân địa phương thì phần đông là giới trẻ. Theo như lời truyền tai, nhiều người cho rằng việc đến cầu duyên tại chùa Hà là khá thiêng, nhiều bạn trẻ tới đây cầu duyên về đã tìm được bạn đời của mình.
Chính vì thế, giới trẻ truyền tai nhau tới chùa Hà ngày càng đông, đặc biệt là trong những ngày đầu tháng Âm lịch cũng như ngày rằm.
Việc đốt vàng mã đã được khuyến cáo hạn chế nhưng nhiều người dân vẫn không bỏ mà còn đốt nhiều hơn so với những ngày thường.
Theo quan sát, nhiều lực lượng chức năng hay phía nhà chùa cũng không có động thái nhắc nhở người dân ý thức trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Người dân đeo khẩu trang đối phó khi dâng hương bên trong chùa Hà.
Phía bên trong chùa, người dân chen chúc nhau đặt lễ, thắp hương và cầu nguyện.
Thậm chí, nhiều người vẫn còn có thói quen đặt tiền lẻ vào tượng phật.
Việc đi lễ chùa đầu năm hay những ngày lễ, Tết là nét đẹp của người Việt. Nhưng trong thời điểm dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp thì việc đảm bảo an toàn là điều cần thiết đối với mỗi người, đó là trách nhiệm chung đối với xã hội để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ