[Ảnh] Hà Nội: Nhiều quận, huyện lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine cho người dân vào ban đêm

Hoàng Quân - Duy Khánh - Phạm Hùng - Công Trình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Để đảm bảo đúng tiến độ người dân được tiêm vaccine theo kế hoạch của UBND TP Hà Nội, nhiều quận, huyện đã và đang nỗ lực tiêm vaccine cũng như lấy mẫu xét nghiệm cả ban ngày cũng như ban đêm cho toàn bộ người dân trên địa bàn.

Thực hiện Kế hoạch số 206/KH-UBND, TP Hà Nội đang dồn lực xét nghiệm diện rộng, tiêm phòng vaccine Covid-19 cho người dân trên địa bàn.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, người dân đang đã bắt đầu được tiêm vaccine và lấu mẫu xét nghiệm đồng loạt ở các quận, huyện trên địa bàn. 

Để đảm bảo thời gian hoàn thành theo kế hoạch đề ra của UBND TP Hà Nội, nhiều quận, huyện đã phải thực hiện tiêm vào ban đêm. Hình ảnh ghi nhận tại tại Cung Văn hoá lao động hữu nghị Việt-Xô (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm).

Đây là đợt tiêm chủng cũng như xét nghiệm diện rộng của Hà Nội với mục tiêu hoàn thành tiêm chủng mũi 1 vaccine phòng Covid-19 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên.

Tại các điểm tiêm và lấy mẫu đều đảm bảo điều kiện an ninh trật tự, an toàn và các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân sẽ được tư vấn và kiểm tra kỹ trước khi tiêm để đảm bảo an toàn nhất. Theo Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo, đơn vị đã huy động toàn bộ lực lượng tăng ca để hỗ trợ công việc tiêm chủng. Toàn bộ điểm tiêm chủng có 20 bàn đo huyết áp, 30 người tiêm, 20 người khám sàng lọc…

Được biết,  tại Cung Văn hoá lao động hữu nghị Việt-Xô, mỗi ngày lực lượng y tế tiêm cho khoảng 1.000 người, ngoài giờ hành chính từ 18 giờ đến 23 giờ lực lượng tiếp tục tiêm cho khoảng 1.400 người dân.
Người dân xếp hàng đi tiêm vaccine cũng như lấy mẫu xét nghiệm trong đêm tại chung cư Hoàng Huy thuộc quận Thanh Xuân.

Dòng người xếp hàng đảm bảo giãn cách trong công tác phòng chống, dịch Covid-19 tại chung cư Hoàng Huy.

Hình ảnh ghi nhận người dân và lực lương y tế tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai lấy mẫu xét nghiệm cũng như tổ chức tiêm vaccine.

Do vào ban đêm nên nhiều cán bộ phường Mai Động phải soi đèn pin cho người dân kê khai thông tin.

Trong khi đó, người dân tại xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây cũng được tiêm vaccine cũng như lấy mẫu xét nghiệm đồng loạt trong đêm

Được biết, 1.200 người dân tại xã Cổ Đông đã được lấy mẫu ngay trong đêm 10/9.

Lực lượng dựng lều lấy mẫu cũng như tiêm vaccine cho người dân tại phường Phúc Đồng, quận Long Biên.

Người dân làm các thủ tục được hướng dẫn nhanh nhất và thuận tiện nhất.

Hình ảnh ghi nhận tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì.

 
Trong khi đó, phường Xuân La, quận Tây Hồ cũng triển khai nhanh chóng để hoàn thành tiến độ.