DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
[Ảnh] Hà Nội: "Siêu thị 0 đồng" thứ 3 đi vào hoạt động, giúp đỡ người dân khó khăn giữa mùa dịch
Hoàng Quân - Duy Khánh
09-08-2021 12:23

Kinhtedothi – Sau 2 chuỗi siêu thị mang đến nhiều suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo, “Siêu thị mini 0 đồng” thứ 3 đã được đưa vào hoạt động tại quận Tây Hồ.
 “Siêu thị mini 0 đồng” thứ 3 tại Hà Nội được đặt Trung tâm thể thao văn hoá phường Xuân La (Số 9 ngõ 28 đường Xuân La, Tây Hồ). Hai siêu thị trước đó đã được đặt tại tại phường Đức Thắng (Bắc Từ Liêm) và phường Bách Khoa (Hai Bà Trưng).
“Siêu thị mini 0 đồng” tại Hà Nội là hoạt động nằm trong chiến dịch Hà Nội Trái tim hồng do Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội cùng CLB Doanh nhân Sao Đỏ và Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp với Hội DN trẻ Hà Nội (HANOIBA) và Hiệp Hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW) tổ chức.
Người dân đến siêu thị được yêu cầu thực hiện đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Thời gian siêu thị mở cửa là từ 8 giờ 30 - 17 giờ liên tiếp trong 3 ngày (9/8 - 11/8).

Thông qua chính quyền địa phương, mỗi hộ gia đình đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh sẽ được nhận một “phiếu quà tặng” trị giá 400.000 đồng, đại diện từng hộ sẽ đến siêu thị vào những khung giờ được quy định khác nhau để đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng dịch.
Theo bà Phạm Thuý Dung – đại diện Ban Tổ chức, với số lượng gần 1000 phiếu mua hàng phát ra, Ban Tổ chức đã hỗ trợ được gần 1000 người lao động nghèo và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, người lao động tự do, thuê trọ, công việc không ổn định và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, người có công với cách mạng, bệnh tật, neo đơn vơi bớt phần nào lo âu giữa thời điểm dịch bệnh có diễn biến phức tạp.

"Mỗi siêu thị có hơn 60 mặt hàng được sắp xếp khoa học, ngay ngắn trên kệ từ thực phẩm khô, đến các thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả… trong đó có nhiều sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) của Hà Nội. Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn có uy tín tại địa phương, phân theo từng khu vực lương thực, phẩm khô, thực phẩm tươi, gia vị…để người dân dễ dàng lựa chọn” – bà Phạm Thúy Dung cho biết.

Được biết, chuỗi hoạt động này đã và đang đón nhận những tấm lòng hảo tâm và tình cảm quý báu của rất nhiều cá nhân, tổ chức, các DN tại Thủ đô và trên cả nước.

Bên cạnh “Siêu thị mini 0 đồng'’ offline dành cho các đối tượng lao động khó khăn ngay tại địa bàn sinh sống, Ban tổ chức triển khai thêm mô hình “Siêu thị mini 0 đồng’’ online (đặt hàng tại website - nhận hàng tận nơi) thuận tiện hơn cho các cho các bạn sinh viên đang gặp khó khăn.

Đối với người dân đang thực hiện cách ly y tế tại các khu cách ly, phong tỏa không thể ra ngoài, những “chuyến xe yêu thương” của Ban tổ chức sẽ mang hàng hóa nhu yếu phẩm đến tận nơi với tiêu chí “không ai bị bỏ lại phía sau, đồng lòng cùng nhau vượt qua đại dịch”.

“Siêu thị mini 0 đồng” được triển khai đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu 5K của Bộ Y tế, các quy định của TP trong thời gian giãn cách. 

Mỗi lần vào siêu thị mua sắm không quá 3 người, tất cả người dân đến đây đều được phát găng tay cũng như sát khuẩn tay, nghiêm túc đeo khẩu trang và xếp hàng giãn cách đúng theo quy định của Bộ Y tế về an toàn phòng chống dịch.