Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Hà Nội: Vẫn còn nhiều quán nhậu và người dân bất chấp quy định giãn cách

Kinhtedothi - Dù đã có yêu cầu cần phải giãn cách đúng với quy định, nhưng nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống hay quán nhậu, nhiều người dân vẫn tỏ ra thờ ơ, bất chấp sự an toàn trong tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp.
Nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống không thực hiện đúng với quy định giãn cách.

Theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội tiếp tục tuyên truyền chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp bắt buộc như: Người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m, có khai báo y tế; các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải có phương án phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt, các hàng ăn uống thực hiện nghiêm giãn cách 1m, khuyến khích có vách ngăn; đo thân nhiệt, khử khuẩn tay cho khác. Các quận huyện phải kiểm tra, tổng kết rõ nhà hàng nào làm tốt, nhà hàng nào còn vi phạm. Đặc biệt chú ý là các quán bia hơi hiện nay buổi chiều, tối còn rất đông.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, những ngày qua tại các hàng quán, cơ sở kinh doanh ăn uống vẫn bất chấp quy định giãn cách để hoạt động, đáng chú ý nhất là các quan bia.
Cụ thể, theo ghi nhận ở một số quận như: Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng vẫn xuất hiện các khách hàng không thực hiện giãn cách.
Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được ở một số cơ sở kinh doanh:
Các cơ sở kinh doanh ăn uống, quán nhậu gần như vi phạm quy định giãn cách.
Hình ảnh tại một quán nhậu trên đường Nguyễn Trãi chật cứng xe của khách.
Dù có chuẩn bị phương án đo thân nhiệt cho khách nhưng các cơ sở không đảm bảo giãn cách theo quy định.
Các quán nhậu thường đông khách vào giờ tan tầm.
Lượng khách dù có giảm so với thời điểm trước dịch, nhưng vẫn khá đông người.
 
Tại khu vực Cầu Giấy, các cơ sở kinh doanh ăn uống vẫn đông đúc, nườm nượp người ra vào.
Nhiều bàn bố trí 3 đến 5 người/bàn và không có vách ngăn.
Trong khi đó, việc được khuyến cáo là có vách ngăn đã được đưa ra từ trước đó.
 
Hình ảnh tại một quán nhậu ở Minh Khai, quận Hai Bà Trưng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: ấn tượng hình ảnh cờ đỏ sao vàng khắp các cung đường 

Nghệ An: ấn tượng hình ảnh cờ đỏ sao vàng khắp các cung đường 

28 Apr, 08:32 PM

Kinhtedothi - Hướng tới Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), tại Nghệ An, từ thành thị tới nông thôn, miền núi đến biên giới xa xôi, trên các cung đường, ngõ phố, bản làng đều rực rỡ cờ, hoa mừng ngày đại lễ.

Cơ bản hoàn thành chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho 3,41 triệu người hưởng

Cơ bản hoàn thành chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho 3,41 triệu người hưởng

28 Apr, 06:43 PM

Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính về việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) của kỳ tháng 5/2025, tính đến 15 giờ ngày 28/4, toàn hệ thống BHXH Việt Nam đã cơ bản hoàn thành chi trả đối với 3,41 triệu người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng, đảm bảo nhanh gọn, thuận lợi, an toàn, đúng quy định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ