[Ảnh] Hà Nội: Xử lý biển quảng cáo quá khổ nửa vời gây mất mỹ quan đô thị

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dù giữa năm 2021, lực lượng chức năng tại một số quận huyện đã ra quân xử lý, tháo dỡ biển quảng cáo quá khổ ở các con phố trên địa bàn TP Hà Nội, nhưng việc xử lý nửa vời khiến mặt tiền của đường phố trở nên mất mỹ quan, tiềm ẩn nguy hiểm hơn trước.

Như báo Kinh tế & Đô thị đã phản ánh, những biển hiệu hay tấm quảng cáo bao phủ kín mặt tiền các toà nhà, tạo nên sự nhếch nhác trên các tuyến phố lớn, nhỏ của Hà Nội đang tồn tại ngang nhiên. Sau khi phản ánh, trong tháng 7 vừa qua nhiều quận, huyện phối hợp cùng Sở VH&TT Hà Nội đã ra quân xử lý tháo dỡ những công trình quảng cáo không phép, vi phạm Luật quảng cáo.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên trong thời gian gần đây, việc ra quân xử lý các địa điểm có biển quảng cáo quá khổ chưa triệt để, gây mất mỹ quan đô thị (trong ảnh: Hình ảnh trước và sau khi xử lý tháo dỡ tại khu vực ngã 6 Ô Chợ Dừa).

Một số tấm biển quảng cáo cỡ lớn được tháo dỡ nội dung nhưng lại cho tồn tại loại hình quảng cáo điện tử cũng vào loại quá khổ tại khu vực hướng về đường Hoàng Cầu.

Ngoài ra, nhiều tấm biển quảng cáo đã tháo dỡ nội dung quảng cáo nhưng khung sắt vẫn được giữ nguyên, khiến mặt tiền các con phố trở nên nhếch nhác.

Hình ảnh mất mỹ quan đô thị của biển quảng cáo còn trơ khung sắt tồn tại trên nóc nhà trên đường Tôn Đức Thắng.

Cận cảnh biển quảng cáo được căng số điện thoại mời chào tại khu vực đường Nguyễn Lương Bằng.

Sau phản ánh của báo Kinh tế & Đô thị, nhiều tấm biển vượt 5-6 lần kích cỡ cho phép, trùm toàn bộ mặt tiền ngôi nhà, vượt nóc nhà xuất hiện tràn lan trên các con phố đã được thảo bỏ nội dung nhưng vẫn còn đó những khung sắt tiềm ẩn nguy cơ rơi, đổ.

Hình ảnh biển quảng cáo vi phạm đã tháo nội dung và còn tồn tại mọc lô nhô tại ngã tư Hai Bà Trưng - Lê Duẩn - Nguyễn Khuyến. 

Số điện thoại mời quảng cáo đã được treo lên thay thế nội dung quảng cáo tại ngã tư Hai Bà Trưng - Lê Duẩn - Nguyễn Khuyến được ví như "rác trời" tồn tại thời gian dài

 Ở góc khác của ngã tư Nguyễn Kuyến - Lê Duẩn - Hai Bà Trưng là hình ảnh bạt khổ lớn, khung trơ trọi đập mắt người đi đường.
Tại đường Trần Khát Chân những tấm biển đủ kích cỡ, đủ màu sắc tồn tại ngang nhiên ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Có thể thấy, tình trạng quảng cáo quá kích cỡ cho phép không phải mới xuất hiện, mà đã trở thành vấn đề bức xúc từ nhiều năm nay. Khi chính quyền mạnh tay thì thu dọn, cơ quan chức năng lơ là lại xuất hiện tràn lan. Có lẽ cần một giải pháp mạnh hơn đẻ dọn sạch "rác trời" ở Hà Nội. Hình ảnh ghi nhận tại số 17 Đại Cồ Việt khi công nhân đang sửa lại tấm biển quảng cáo khổ lớn.