[Ảnh] Hoa lê trắng tinh khôi có giá tiền triệu khoe sắc tại Hà Nội

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với thói quen chơi đào, quất trong dịp Tết Nguyên đán, người dân Hà Nội lại có thêm một "món ăn tinh thần" trong những ngày đầu Xuân với cành lê tinh khôi có giá hàng triệu đồng.

do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giá hoa lê năm nay có phần “giảm nhiệt” so với năm trước.
 Như thường lệ, mỗi khi sau dịp Tết Nguyên đán tại khu vực chợ Quảng Bá (Tây Hồ - Hà Nội) lại có những cành lê trắng tinh khôi phục vụ người dân chơi Xuân.
 Hoa lê hay còn gọi là hoa lê trắng/hoa mắc cọp được trồng nhiều ở các tỉnh vùng cao phía Bắc như: Cao Bằng, Lào Cai, Hà Giang, Lạng Sơn…
 Hoa có màu trắng tinh khôi, khi nở 5 cánh căng nảy bật ra từ cành xù xì và đặc biệt, loài hoa này nở nhiều đợt, mỗi đợt từ 10 đến 15 ngày.
 Người dân đi qua khu vực chợ Quảng Bá đều cảm thấy hào hứng và mãn nhãn khi trực tiếp được chứng kiến loài hoa trắng tinh khôi.
 Hoa lê rừng không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt, biểu trưng cho sự thanh khiết, bình yên và ấm áp trong cuộc sống.
 
 Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, ngoài khu vực chợ Quảng An thì dọc các tuyến đường Lạc Long Quân đã bày bán những cành hoa lê.
 Những thương lái tư vấn cho người chơi để có cành lê đẹp và vừa với giá tiền. Cũng theo các chỉ thương lái, giá dao động từ 300.000 đồng đến 4.000.000 đồng, tuỳ thuộc vào thế và kích cỡ của cành hoa lê.
 Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giá hoa lê năm nay có phần “giảm nhiệt” so với năm trước.
 Thú chơi hoa lê sau dịp Tết Nguyên đán đã được người dân Thủ đô duy trì trong những năm gần đây.
 Những cành lê trắng đẹp đủ cả nụ, hoa và quả sẵn sàng tới tay người chơi hoa xuân đầu năm.
 
 Nhiều người dân cũng tranh thủ chụp ảnh bên những cành hoa lê trắng tinh khôi.
 Những chùm hoa lê trắng muốt khoe sắc.