[Ảnh] Hối hả trên đại công trường triển khai đường đua F1 tại Hà Nội

Nha Trang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đến nay, một số khu vực đang tiến hành san lấp mặt bằng. Cảnh hối hả, nhộn nhịp trên “đại công trường” xây dựng đường đua F1 đang được các cơ quan và DN triển khai khẩn trương để hoàn thành đúng tiến độ.

Với sự quyết tâm của TP Hà Nội và Tập đoàn Formula One, Thủ tướng Chính phủ đã thông qua quyết định Việt Nam sẽ tổ chức Giải đua xe công thức 1 - F1 tại Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Quy mô diện ích đất nghiên cứu quy hoạch là hơn 88ha
Hiện, công tác giải phóng mặt bằng trên cơ sở đồ án quy hoạch đã được phê duyệt để triển khai đường đua F1 đã được UBND quận Nam Từ Liêm và các cơ quan liên quan hoàn thành phần lớn diện tích. 
Đồ án tổ chức đăng cai giải đua xe công thức 1 tại Khu Liên hiệp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình cũng như việc điều chỉnh hướng tuyến đường đua, triển khai thiết kế đường đua công thức 1 đã được Chính phủ đồng ý về chủ trương và thống nhất phương án triển khai.
                 Một khu vực đang tiến hành san lấp mặt bằng
Giải đua này được xem là Vua của mọi giải đua xe, là nơi quy tụ những công nghệ tân tiến nhất của nền công nghiệp ô tô toàn cầu. Việt Nam là quốc gia thứ 4 khu vực Châu Á sau Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore tổ chức được giải đua danh giá này.
Khu vực lập quy hoạch chi tiết nằm trong ranh giới của Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia thuộc địa phận phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Mễ Trì và Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Quy mô diện tích đất nghiên cứu quy hoạch là 88,09ha.
Công nhân rửa xe ra khỏi công trường, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đến nay, UBND quận Nam Từ Liêm và các đơn vị liên quan đã tiến hành GPMB xong phần lớn diện tích đất nằm trong khu vực lập quy hoạch này.

Một số khu vực đang tiến hành san lấp mặt bằng. Cảnh hối hả, nhộn nhịp trên “đại công trường” xây dựng đường đua F1 đang được các cơ quan và DN triển khai khẩn trương để hoàn thành đúng tiến độ.

Phần đất thuộc Khu liên hiệp Thể thao Mỹ Đình đã được GPMB xong.

Trong phương án đề xuất quy hoạch phục vụ đường đua F1, UBND quận Nam Từ Liêm đã giao Trung tâm phát triển Quỹ đất Quận Nam Từ Liêm GPMB cơ bản xong diện tích hơn 8ha tại khu đất trước đây dự kiến làm Khu Thể thao Quân đội. Hiện phần đất này đang được DN thực hiện san lấp sau GPMB chuẩn bị cho công tác triển khai xây dựng đường đua.

UBND quận Nam Từ Liêm cũng giao Phòng Đô thị phối hợp cùng các cơ quan liên quan tiến hành GPMB phần đất sử dụng sai mục đích thuộc Khu Liên hiệp Thể thao Mỹ Đình để tiến hành bàn giao mặt bằng xây dựng đường đua.

Một công nhân hàn xì chuẩn bị triển khai các bước tiếp theo của Dự án

Đến 31/12/2018, UBND quận Nam Từ Liêm đã hoàn thành GPMB 12,8ha đất tại đây và bàn giao lại cho Khu Liên hiệp Thể thao Quốc gia và các cơ quan liên quan tiến hành các bước tiếp theo.

Hiện, quận Nam Từ Liêm đang tiến hành GPMB tại Dự án khu 7A để phục vụ đường đua F1 sau khi có các quyết định của cơ quan chức năng theo các quy định của pháp luật.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần