Kinhtedothi - Theo Công an TP Hà Nội, lời khai của các nghi phạm cho thấy, trong quá trình đăng kiểm, các đăng kiểm viên đã nhận tiền từ chủ phương tiện để bỏ qua các lỗi về đèn, phanh, khí thải... Từ đó, các phương tiện không đủ điều kiện vẫn được cấp giấy, tem chứng nhận.
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP đã tiến hành khám xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-05V.
Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-05V.
Đồng thời, cơ quan chức năng cũng khám xét chỗ ở của Phạm Quốc Bình (62 tuổi, nguyên Giám đốc Trung tâm), Ngô Văn Việt (49 tuổi, Phó Giám đốc Trung tâm) và Phạm Trọng Tuệ (43 tuổi, Trưởng dây chuyền đăng kiểm).
Theo Công an TP Hà Nội, lời khai của các nghi phạm trên cho thấy, trong quá trình đăng kiểm, các đăng kiểm viên đã nhận tiền từ chủ phương tiện để bỏ qua các lỗi về đèn, phanh, khí thải... Từ đó, các phương tiện không đủ điều kiện vẫn được cấp giấy, tem chứng nhận.
Công an tiến hành khám xét tại trung tâm.
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong quá trình đăng kiểm, các đăng kiểm viên đã nhận tiền từ chủ phương tiện để bỏ qua các lỗi về đèn, phanh, khí thải... Từ đó, các phương tiện không đủ điều kiện vẫn được cấp giấy, tem chứng nhận.
Lực lượng chức năng khám xét thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.
Để việc đăng kiểm được suôn sẻ, mỗi chủ xe đi đăng kiểm phải nộp từ vài chục nghìn đồng đến vài trăm nghìn đồng/xe, tùy vào mức độ lỗi. Quá trình khám xét, cơ quan điều tra thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến hành vi vi phạm và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Kinhtedothi - Ông Lê Thành Chung, Giám đốc trung tâm và Hoàng Tuấn Anh, Phó giám đốc trung tâm đăng kiểm 29-07D cùng thuộc cấp thông đồng nhận hối lộ hàng trăm triệu đồng để bỏ qua các lỗi vi phạm về đăng kiểm xe cơ giới.
Kinhtedothi - Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố, bắt tạm giam 2 giám đốc cùng 5 đồng phạm để điều tra về hành vi "Giả mạo trong công tác'' và ''Nhận hối lộ" xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 89-02S, 89-05D.
Kinhtedothi- Sáng 1/8/2025, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an phường Bắc Giang đã bắt giữ thành công Nguyễn Hoài Nam (SN 1994, trú tại tổ dân phố Hà Vị 1, phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh) khi đối tượng vừa từ Campuchia trở về địa phương.
Kinhtedothi - Ngày 2/8, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện và ngăn chặn 5 xe ô tô tải vận chuyển trái phép 79 con lợn không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật ra khỏi địa bàn tỉnh.
Kinhtedothi - Lực lượng Công an Đồng Nai vừa nhanh chóng điều tra, truy xét và bắt giữ đối tượng đi xe máy, dùng dao thực hiện liên tiếp 3 vụ cướp táo tợn trong đêm, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.
Kinhtedothi-Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh vừa tạm giữ hình sự 5 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng, trong đó có 4 đối tượng sinh năm 2008, cùng trú tại xã Hoàng Vân, tỉnh Bắc Ninh.
Kinhtedothi - Sát thời điểm diễn ra Đại hội Đảng bộ UBND thành phố Đà Nẵng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, Công an phường Liên Chiểu đã kịp thời phá thành công một vụ án cướp tài sản nghiêm trọng, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, tạo tiền đề quan trọng để đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau Đại hội.