Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Lễ khai mạc Những ngày Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh

Kinhtedothi - Tối 23/8, UBND TP Hà Nội và UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc “Những ngày Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh” tại không gian phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây là một hoạt động ý nghĩa mở đầu chuỗi hoạt động cao điểm kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).
Tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo TP Hà Nội có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Doãn Toản, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Đỗ Anh Tuấn; Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên; các Phó Chủ tịch UBND Thành phố: Vũ Thu Hà, Nguyễn Mạnh Quyền.  
Về phía lãnh đạo TP Hồ Chí Minh có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Nguyễn Phước Lộc; Phó Chủ tịch UBND TP Dương Ngọc Hải.
Cùng dự Chương trình còn có đại biểu lãnh đạo các cơ quan Trung ương, lãnh đạo các sở ngành, đoàn thể, các quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; đông đảo người dân và du khách tại TP Hồ Chí Minh.  
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà phát biểu tại buổi lễ  
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Ngọc Hải phát biểu tại buổi lễ  
Lãnh đạo hai thành phố đã thực hiện nghi thức khai mạc "Những ngày Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh"  
Sau nghi thức khai mạc là phần biểu diễn các tiết mục đặc sắc trong đêm nghệ thuật có chủ đề "Dấu son Hà Nội"  
Chương trình gồm các màn trình diễn ca múa đặc sắc trên sân khấu, lấy ý tưởng từ Cột cờ Hà Nội - di tích lịch sử đặc biệt, một trong những biểu tượng của Thủ đô.
Đặc biệt, chương trình khắc họa Dấu son của lịch sử, Dấu son của hiện tại và Dấu son của tương lai trong thời kỳ hội nhập và phát triển với sự kết hợp giữa các phần trình diễn dàn nhạc, hợp xướng, ca múa, hoạt cảnh…  
Lãnh đạo hai thành phố chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai mạc “Những ngày Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh”
Tưng bừng khai mạc “Những ngày Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh”

Tưng bừng khai mạc “Những ngày Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh”

"Những ngày Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh" trước "giờ G"

"Những ngày Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh" trước "giờ G"

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ