[Ảnh] Lương Xuân Trường: "Thầy Park luôn nhắc đến tinh thần Việt Nam"

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chia sẻ trước buổi tập của ĐT Việt Nam chiều 6/8, tiền vệ Lương Xuân Trường khẳng định "tinh thần Việt Nam" luôn được HLV Park Hang-seo nhắc đến để các cầu thủ cố gắng ở mọi giải đấu.

ĐT Việt Nam vui vẻ tập luyện trong buổi chiều 6/8.

Chiều ngày 6/8, ĐT Việt Nam bước vào buổi tập thứ hai tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ở buổi tập này, ĐT Việt Nam quy tụ đầy đủ quân số khi đón chào sự góp mặt của 3 cầu thủ của Viettel lên tập trung muộn là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng và Bùi Tiến Dũng. Tại buổi tập, các cầu thủ tiếp tục thực hiện các bài củng cố nền thể lực. BHL dành phần lớn thời lượng cho các cầu thủ chạy sức bền, chạy biến tốc và phối hợp nhỏ ít chạm để lấy lại cảm giác bóng.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền vệ Lương Xuân Trường cho biết, ĐT Việt Nam đã trải qua từng giải đấu, tất cả đều cố gắng đi tiến lên những nấc thang mới vì thế lần này cá nhân Xuân Trường cũng như các cầu thủ cảm thấy rất háo hức tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

“Cá nhân tôi cố gắng giữ cho mình thể trạng tốt nhất và phong độ cao nhất. Hiện tại tôi nghĩ ĐT Việt Nam không cần phân tích quá kỹ để biết đối thủ mạnh như thế nào, bởi tất cả đều họ có đẳng cấp cao, là đội bóng mạnh ở châu Á và có nhiều lần dự World Cup. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam sẽ không tham gia với mục tiêu là cọ xát học hỏi mà sẽ có mục tiêu cụ thể, rõ ràng để có thể cố gắng đi xa" – Xuân Trường cho biết.
Tiền vệ Lương Xuân Trường trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều 6/8.

Đặc biệt, ở phần trả lời phỏng vấn này cầu thủ của HAGL tiếp tục được nhắc đến việc HLV Park Hang-seo luôn yêu cầu các cầu thủ phải nhớ “tinh thần Việt Nam” ở mọi đấu trường.

“Thầy Park luôn nhắc đến tinh thần Việt Nam, đó là điều đặc biệt mà không phải cầu thủ ở nước nào cũng có. Các cầu thủ sẽ cố gắng phát huy tinh thần đó, luôn máu lửa và thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo” – tiền vệ HAGL nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Lương Xuân Trường cũng thừa nhận sức mạnh khi được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình trong các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sắp tới.

“Việc được thi đấu sân nhà rất quan trọng, cảm thấy có sự động viên vô hình từ khán giả dù họ không đến sân nhưng vẫn sẽ cảm nhận được sức mạnh đó. Tôi hy vọng trong thời gian ngắn, dịch sẽ được kiểm soát và khán giả trở lại sân. Lúc đó, bầu không khí sẽ càng có ý nghĩa hơn” – Xuân Trường chia sẻ thêm.
Một số hình ảnh của ĐT Việt Nam tập luyện trong buổi chiều ngày 6/8:
ĐT Việt Nam đã có đầy đủ quân số được triệu tập trong buổi chiều 6/8 khi các cầu thủ tập trung muộn đã có mặt.

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo vẫn chưa thể có mặt do phải thực hiện cách ly y tế khi ở Hàn Quốc trở lại Việt Nam. Dự kiến, HLV Park Hang-seo sẽ có mặt cùng ĐT Việt Nam vào ngày 11/8.

Ba cầu thủ của Viettel là Trọng Hoàng, Tiến Dũng và Ngọc Hải cũng đã có mặt sau khi tập trung muộn.

Nhìn chung các cầu thủ khá thoải mái trong buổi tập đầu tiên có đầy đủ quân số.

Tiền vệ Xuân Trường khẳng định Việt Nam đến với vòng loại World Cup 2022 không chỉ là để cọ xát mà hướng đến mục tiêu cao nhất.

Ba thủ môn được HLV Park Hang-seo triệu tập lần này là Tấn Trường, Văn Toản và Văn Hoàng.

Những cái tên mới được triệu tập như Văn Thiết, Tiến Anh... đang hoà nhập khá tốt cùng các đồng đội.

 
Tiền đạo Tiến Linh cũng đã có thể tập luyện cùng đồng đội.
Trong khi đó, Quang Hải được yêu cầu tập cùng cặp với tân binh Tiến Anh của CLB Bình Định.

Ngoài ra, sau khi phải tập riêng thì Tuấn Anh cũng đã có thể tập luyện bình thường cùng các đồng đội.