Anh: người cao tuổi không “khoái” xe bus

Chia sẻ

Kinhtedothi - Một nghiên cứu mới công bố cho thấy 1/3 người đã nghỉ hưu tại Anh không bao giờ sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe bus và 50% chỉ sử dụng 1 lần/tháng.

Báo cáo của Trung tâm hỗ trợ người cao tuổi quốc tế và Tổ chức từ thiện người Cao tuổi Anh quốc vừa công bố cho thấy, những người Anh trong độ tuổi 65 cho rằng phương tiện giao thông công cộng “không thuận tiện” và “không đi đến nơi mà bạn muốn”.

Bên cạnh đó, các số liệu cũng tiết lộ những người Anh ở nông thôn tiếp cận phương tiện giao thông công cộng khó khăn hơn, trong số đó, chỉ 20% những người 70 tuổi trở lên sử dụng hàng tuần, thấp hơn tỷ lệ 38% của thành phố và thị trấn.

Báo cáo cũng cho thấy 1,45 triệu người từ 65 tuổi trở lên tại Anh gặp khó khăn trong việc đi đến các bệnh viện. Thủ tướng David Cameron đã từng hứa Chính quyền Đảng Bảo thủ sẽ bảo vệ quyền lợi của người già bao gồm cải thiện các điểm đỗ xe bus, tăng trợ cấp nhiên liệu vào mùa đông và cung cấp dịch vụ kiểm tra mắt, khám sức khỏe miễn phí cho người già.

Báo cáo này là một lời thức tỉnh cho giới chức nước này về sự cấp thiết phải cải tạo hệ thống giao thông dành cho người cao tuổi tại đây.