Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Người dân vùng rốn lũ ở Quảng Ngãi hối hả dọn dẹp sau lũ

Kinhtedothi- Đợt mưa lịch sử mấy ngày qua đã làm nhiều khu vực ở tỉnh Quảng Ngãi bị ngập sâu, người dân phải sơ tán để đến nơi trú tránh an toàn. Ngay sau khi nước rút, người dân khẩn trương quay về nhà để dọn dẹp.
 Sáng 25/10, nước đã rút bớt, người dân thôn Tân Phước Đông (xã Bình Minh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) trở về nhà sau nhiều ngày trú tránh về nơi ở tạm.
 Một người đàn ông đang cố gắng đưa bò trở về nhà ở xóm Soi, thôn Tân Phước Đông. 3 ngày trước, nước sông lên cao nên ông đưa bò đi gửi ở nơi khác.
Vợ chồng bà Huỳnh Thị Ninh (71 tuổi) và ông Hồ Văn Hồng (73 tuổi) quét dọn nhà cửa. Theo lời ông Hùng, nước rút đi để lại bùn đóng dày trong nhà khoảng 20cm.
 Không chọn cách di tản nên khi nước ngập quá nửa vách nhà, vợ chồng ông trèo lên các tấm ván kê mái ngói để ở. Mấy ngày liền, 2 người chỉ ăn mỳ tôm sống để cầm cự.
 Ông Nguyễn Tấn Thành (66 tuổi) dọn lớp bùn dẻo quánh ở trước sân.
 Một số người dân quét dọn bùn ở trục đường chính đi vào thôn, tránh tình trạng trượt ngã khi đi đường.
 Xã Bình Minh nằm dọc sông Trà Bồng, thường xuyên xảy ra ngập nước mỗi khi có mưa bão. Riêng thôn Tân Phước Đông được xem là ''rốn lũ'', bị ngập sâu nhất. 
 Đợt mưa lụt vừa qua, nhiều người dân trong thôn phải rời nhà, ở xen ghép với những gia đình khác tại các khu vực cao, không bị ngập nước.
 Hiện một số khu vực ở thôn Tân Phước Đông vẫn còn bị cô lập do nước ngập sâu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bình Dương thiệt hại nặng sau trận mưa lớn

Bình Dương thiệt hại nặng sau trận mưa lớn

10 May, 07:42 PM

Kinhtedothi - Trận mưa lớn sáng 10/5 khiến nhiều khu vực tại Bình Dương ngập sâu, gây sập tường rào doanh nghiệp, đổ trụ điện, sạt lở mặt đường và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ