DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

[Ảnh] Nhiều người Hà Nội đi cắt tóc sau 2 tháng giãn cách

Phạm Hùng - Khánh Huy
21-09-2021 12:03
Kinhtedothi - Sáng 21/9, nhiều người dân trên khắp Hà Nội đã đến tiệm cắt tóc sau 2 tháng giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.
Nhiều chủ cửa hàng cắt tóc nằm trong khu vực nội đô cho biết, do tình hình dịch bệnh nên các nhân viên ở ngoại tỉnh không thể lên Hà Nội vào thời điểm này. bởi vậy các quán cũng hạn chế nhận khách để tránh tình trạng khách phải chờ đợi lâu và tập trung đông. 
Anh Giáp Văn Duy (chủ một hiệu tóc tại Trần Phú, Hà Đông) chia sẻ: “Tôi đã nhận tin từ hôm qua, các dịch vụ sẽ được mở cửa trở lại theo chỉ thị nới lỏng của UBND TP nên đã rục rịch chuẩn bị từ đêm qua. Sáng nay bắt đầu có khách nhưng dự đoán chiều tối mới là khoảng thời gian đông nhất”
 Nhân viên cửa hàng cắt tóc trên đường Hồ Tùng Mậu dọn dẹp từ sáng sớm để đón khách.
 Từ 6 từ giờ ngày 21/9/2021,TP Hà Nội điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới trong đó cho phép cửa hàng cắt tóc được hoạt động trở lại. Các cửa hàng cắt tóc được hoạt động trở lại đã hút nhiều khách hàng do sau 2 tháng người dân Thủ đô mới được ra ngoài đi cắt tóc.
 Nhiều người đã tranh thủ đi cắt tóc ngay đầu giờ sáng 21/9.
 Chủ quán cắt tóc Trọng Hương tại xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh cho biết, đã gần 2 tháng nay chưa được cắt tóc do phải đóng cửa chống dịch Covid-19 điều đó không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình mà còn khiến bản thân bí bách do nhớ nghề, Vậy nên hôm qua (20.9), khi đọc được thông tin cửa hàng đã sắp xếp lịch để sáng nay mở cửa cắt tóc phục vụ người dân.
 Nhiều cửa hàng cắt tóc hoạt động hết công suất trong sáng ngày 21/9 do nhu cầu cao của người dân.
Nhiều người dân đã đặt lịch từ tối qua để được tranh thủ cắt tóc sớm trước khi đi làm.
 Thợ cắt tóc sửa lại mái tóc cho khách sau 2 tháng phải ở nhà tránh dịch..
 Cửa hàng cắt tóc số 92A, Trần Phú, quận Hà Đông luôn đông khách từ sáng sớm cho đến trưa ngày 21/9.
 Chị Đinh Thị Ngọc (Mê Linh, Hà Nội) cho biết, đã gần 2 tháng nay chưa được cắt tóc. Vậy nên hôm qua (20.9), khi đọc được thông tin chị đã sắp xếp lịch để sáng nay đi cắt tóc. Khi đến quán, được nhân viên xếp số thứ tự. Hiện tại, quán đang có 15 khách với 5 thợ và việc phải chờ đợi là không tránh khỏi. 
 Anh Đạt chủ một cửa hàng trên địa bàn xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh chia sẻ nhiều người đã gọi điện từ đêm qua đề nghị anh mở cửa sớm cắt tóc cho họ để họ tranh thủ và đầu sáng trước khi đi làm.
 Nhiều người đến muộn phải ngồi chờ đợi khá lâu mới đến lượt cắt tóc.