Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Phố đi bộ quanh Hồ Gươm sôi động trong tuần đầu mở cửa trở lại

Kinhtedothi - Sáng 19/3, tại phố đi bộ Hồ Gươm có rất đông người tham gia các hoạt động sau nhiều tháng phải tạm dừng vì dịch Covid 19.

Theo ghi nhận của PV Báo Kinh tế & Đô thị sáng ngày 19/3, mặc dù trời mưa phùn, ẩm ướt nhưng người dân vẫn tham gia đi bộ, tập thể dục,... tại không gian phố đi bộ.

Người dân tập thể dục buổi sáng
Người dân tập thể dục buổi sáng tại khu vực Hồ Gươm vào sáng 19/3.
Một người đàn ông người nước ngoài vừa thể dục, vừa đưa con đi dạo.
Một người đàn ông người nước ngoài vừa thể dục, vừa đưa con đi dạo.
Nhiều hoạt động cũng được tổ chức vào sáng nay
Nhiều hoạt động cũng được tổ chức vào sáng nay 19/3.
Người dân tập thể dục, chơi cầu lông, đọc sách, chụp ảnh lưu niệm... sau bao ngày không được hoạt động tại đây
Người dân tập thể dục, chơi cầu lông, đọc sách, chụp ảnh lưu niệm... sau nhiều ngày không gian đi bộ Hồ Gươm được hoạt động trở lại.
Một cặp đôi đang thực hiện bộ ảnh cưới của mình cho hay: “Chúng mình chọn phố đi bộ vì địa điểm này chứa nhiều kỷ niệm của cả hai”.
Sau thời gian phải cách ly vì mắc Covid 19, bạn Chu Ánh (Sinh viên năm 3 trường Đại học Thủ đô Hà Nội) vui mừng khi ngày được tái hòa nhập cộng đồng cũng là ngày phố đi bộ hoạt động trở lại: “Mình cảm thấy rất vui vì được đến đây sau nhiều ngày phải tự cách ly. Hy vọng mọi người hãy thực hiện thông điệp 5K để bảo vệ bản thân và xã hội”.
Sau thời gian phải cách ly vì mắc Covid 19, bạn Chu Ánh (sinh viên năm 3 trường Đại học Thủ đô Hà Nội) vui mừng được tham gia hoạt động ngày phố đi bộ hoạt động trở lại: “Mình cảm thấy rất vui vì được đến đây sau nhiều ngày phải tự cách ly. Hy vọng mọi người hãy thực hiện thông điệp 5K để bảo vệ bản thân và xã hội”.
Những người tham gia tại khu vực đều phải tuân thủ 5K, nếu không sẽ bị lực lượng chức năng nhắc nhở.
Những người tham gia tại khu vực đều phải tuân thủ 5K, nếu không sẽ bị lực lượng chức năng nhắc nhở.“Tôi rất phấn phởi vì gần một năm nay mới được đi dạo ở đây. Tối qua trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi thấy hình ảnh người dân tham gia rất đông.
“Tôi rất phấn phởi vì gần một năm nay mới được đi dạo ở đây. Tối qua trên các phương tiện truyền thông tôi thấy hình ảnh người dân tham gia rất đông. Vì vậy chúng tôi bàn nhau nhất định phải đến vào sáng nay mặc dù thời tiết không ủng hộ” - ông TrầnThẩm (quận Hai Bà Trưng) chia sẻ.

Hiện nay, tỉ lệ tiêm vaccine phòng chống Covid 19 cho người từ 18 tuổi trở lên tại Hà Nôi đạt xấp xỉ 100%. Chính vì vậy, các hoạt động tại thành phố dần được nới lỏng, đưa cuộc sống người dân trở về trạng thái bình thường mới.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bài cuối: Xây dựng người Hà Nội thời đại mới

Bài cuối: Xây dựng người Hà Nội thời đại mới

18 Sep, 05:51 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang đổi thay từng ngày trên chặng đường bước vào Kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Những tuyến đường vành đai rộng mở, những khu đô thị mới khang trang, bề thế, hệ thống hạ tầng ngày càng đồng bộ…, trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa của cả nước đang khoác lên mình diện mạo mới đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

Bài 2: Những khoảng lặng giữa đời thường

Bài 2: Những khoảng lặng giữa đời thường

17 Sep, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong nhịp sống gấp gáp, tiếng còi xe dồn dập, tiếng giục giã của công việc và guồng quay hội nhập toàn cầu, người Hà Nội hôm nay có lúc chợt giật mình khi thấy đâu đó giữa phường phố, những chuẩn mực ứng xử vốn từng được xem là thói đất, nết người Tràng An như bị mờ đi.

Đắm say mùa Thu Hà Nội

Đắm say mùa Thu Hà Nội

16 Sep, 09:25 AM

Người Hà Nội vẫn giữ thói quen giản dị mỗi độ thu về: ngồi cà phê vỉa hè, nhâm nhi xôi cốm, sấu chín, để khởi đầu ngày mới trọn vẹn.

Giao tiếp, ứng xử - Cốt cách người Hà Nội

Giao tiếp, ứng xử - Cốt cách người Hà Nội

16 Sep, 06:06 AM

Kinhtedothi - Chương trình số 06-CTr/TU giai đoạn 2020 - 2025 của Thành ủy Hà Nội đặt nhiệm vụ xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh” là một trong ba nhiệm vụ trọng tâm, bên cạnh nhiệm vụ “phát triển văn hóa” và “nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Như vậy, yếu tố con người được Đảng bộ và chính quyền TP hết sức coi trọng, xác định là động lực cho sự phát triển bền vững của Thủ đô.

Tận dụng cơ chế, thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa

Tận dụng cơ chế, thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa

05 Sep, 05:00 AM

Kinhtedothi - Hà Nội tập trung xây dựng các sản phẩm văn hóa chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn trong nước và quốc tế; các xã, phường cần tìm ra những sản phẩm văn hóa đặc trưng của địa phương nhằm nâng cao hiệu quả và phát huy giá trị di sản văn hóa. Đây là chia sẻ của TS Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch Hội Di sản văn hóa Việt Nam khi trao đổi với Báo Kinh tế & Đô thị về chủ đề Hà Nội bảo vệ và phát triển di sản văn hóa khi thực hiện Luật Thủ đô năm 2024 và vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ