[Ảnh] Phố đi bộ quanh Hồ Gươm sôi động trong tuần đầu mở cửa trở lại

Mai Anh - Phạm Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 19/3, tại phố đi bộ Hồ Gươm có rất đông người tham gia các hoạt động sau nhiều tháng phải tạm dừng vì dịch Covid 19.

Theo ghi nhận của PV Báo Kinh tế & Đô thị sáng ngày 19/3, mặc dù trời mưa phùn, ẩm ướt nhưng người dân vẫn tham gia đi bộ, tập thể dục,... tại không gian phố đi bộ.

Người dân tập thể dục buổi sáng
Người dân tập thể dục buổi sáng tại khu vực Hồ Gươm vào sáng 19/3.
Một người đàn ông người nước ngoài vừa thể dục, vừa đưa con đi dạo.
Một người đàn ông người nước ngoài vừa thể dục, vừa đưa con đi dạo.
Nhiều hoạt động cũng được tổ chức vào sáng nay
Nhiều hoạt động cũng được tổ chức vào sáng nay 19/3.
Người dân tập thể dục, chơi cầu lông, đọc sách, chụp ảnh lưu niệm... sau bao ngày không được hoạt động tại đây
Người dân tập thể dục, chơi cầu lông, đọc sách, chụp ảnh lưu niệm... sau nhiều ngày không gian đi bộ Hồ Gươm được hoạt động trở lại.
Một cặp đôi đang thực hiện bộ ảnh cưới của mình cho hay: “Chúng mình chọn phố đi bộ vì địa điểm này chứa nhiều kỷ niệm của cả hai”.
Một cặp đôi đang thực hiện bộ ảnh cưới của mình cho hay: “Chúng mình chọn phố đi bộ vì địa điểm này chứa nhiều kỷ niệm của cả hai”.
Sau thời gian phải cách ly vì mắc Covid 19, bạn Chu Ánh (Sinh viên năm 3 trường Đại học Thủ đô Hà Nội) vui mừng khi ngày được tái hòa nhập cộng đồng cũng là ngày phố đi bộ hoạt động trở lại: “Mình cảm thấy rất vui vì được đến đây sau nhiều ngày phải tự cách ly. Hy vọng mọi người hãy thực hiện thông điệp 5K để bảo vệ bản thân và xã hội”.
Sau thời gian phải cách ly vì mắc Covid 19, bạn Chu Ánh (sinh viên năm 3 trường Đại học Thủ đô Hà Nội) vui mừng được tham gia hoạt động ngày phố đi bộ hoạt động trở lại: “Mình cảm thấy rất vui vì được đến đây sau nhiều ngày phải tự cách ly. Hy vọng mọi người hãy thực hiện thông điệp 5K để bảo vệ bản thân và xã hội”.
Những người tham gia tại khu vực đều phải tuân thủ 5K, nếu không sẽ bị lực lượng chức năng nhắc nhở.
Những người tham gia tại khu vực đều phải tuân thủ 5K, nếu không sẽ bị lực lượng chức năng nhắc nhở.“Tôi rất phấn phởi vì gần một năm nay mới được đi dạo ở đây. Tối qua trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi thấy hình ảnh người dân tham gia rất đông.
“Tôi rất phấn phởi vì gần một năm nay mới được đi dạo ở đây. Tối qua trên các phương tiện truyền thông tôi thấy hình ảnh người dân tham gia rất đông. Vì vậy chúng tôi bàn nhau nhất định phải đến vào sáng nay mặc dù thời tiết không ủng hộ” - ông TrầnThẩm (quận Hai Bà Trưng) chia sẻ.

Hiện nay, tỉ lệ tiêm vaccine phòng chống Covid 19 cho người từ 18 tuổi trở lên tại Hà Nôi đạt xấp xỉ 100%. Chính vì vậy, các hoạt động tại thành phố dần được nới lỏng, đưa cuộc sống người dân trở về trạng thái bình thường mới.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần